Không thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có được học ngành Dược không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đa số các trường tuyển sinh ngành Dược thường xét tuyển khối A, vậy những thí sinh không thi khối khoa học tự nhiên có được học ngành Dược không?

Không thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có được học ngành Dược không?

Không thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có được học ngành Dược không? 

Mỗi một năm trôi qua, chúng ta luôn hào hứng chờ đợi mùa tuyển sinh của các trường Cao đẳng, Đại học. Mùa tuyển sinh mỗi năm đều có những phát sinh mà chúng ta không ngờ tới. Tham gia vào một buổi tư vấn tuyển sinh năm 2018 để cùng trao đổi với các sinh viên cũng như các bạn tân sinh viên năm 2018.

Thưa cô, chúng em cô cho em hỏi nếu em không chọn tổ hợp khoa học tự nhiên làm khối xét tốt nghiệp chúng em có cơ hội học ngành Dược không ạ?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm và đặt ra trong nhiều buổi tư vấn nghề nghiệp, các bạn băn khoăn trong các môn thi tốt nghiệp THPT, nếu các bạn chọn tổ hợp khoa học xã hội, trong bảng điểm thi sẽ không tồn tại các môn Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Hóa, Sinh.

Để được vào học ngành Dược tại các trường Đại học Dược, thì điều kiện bắt buộc là các bạn phải tham gia thi khối A (Toán, Lý, Hóa). Vì thế, nếu muốn theo học ngành Dược tại các trường Đại học thì các bạn chọn tổ hợp khoa học xã hội sẽ không có cơ hội theo học.

Tuy nhiên, để theo học và sau này ra công tác tại ngành Dược sĩ các bạn có thể lựa chọn cho mình ngành Cao đẳng Dược. Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược với điều kiện các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc Gia. Như vậy, với điều kiện này, các bạn không nhất thiết phải chọn tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên vẫn có thể được theo học ngành Cao đẳng Dược.

Thưa cô, em học ngành Cao đẳng Dược thì phải học những môn gì?

Theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sẽ được thụ hưởng chất lượng giáo dục đạt chuẩn với chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn của Bộ Y tế, đề cao sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế tại bệnh viện hàng đầu, nhà thuốc,  công ty dược Phẩm lớn. Các em sẽ được đào tạo các môn chung, cơ sở ngành và chuyên ngành với mục tiêu Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Trong quá trình theo học tại nhà trường, các em được học cả lý thuyết và thực hành, được tự tay sử dụng, vận hành các loại máy móc liên quan đến ngành Dược như máy dập viên, máy ép vỉ, thực hành bào chế thuốc, thực hành kiểm nghiệm thuốc… Các bạn sẽ được tự mình làm ra những viên thuốc nang, thuốc nén hoặc những lọ thuốc mỡ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đảm bảo có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thưa cô, để được vào trường thì em nộp hồ sơ theo đường bưu điện được không ạ?

Để tham gia học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các em có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường:

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguyễn Thu – Ytevietnam.edu.vn.

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới