Kiềm chế xuất tinh ở đàn ông có hại như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khả năng xuất tinh và cương cứng của đàn ông là do hệ thần kinh điều khiển. Tuy nhiên một số người lại cho rằng việc không xuất tinh sẽ có lợi cho sức khỏe cho dù đã lên đến đỉnh điểm. Vậy có nên kiềm chế xuất tinh không là câu hỏi mà nhiều đấng mày râu đang băn khoăn.

Kiềm chế xuất tinh ở đàn ông có thể gây vô sinh
Kiềm chế xuất tinh ở đàn ông có thể gây vô sinh

Như thế nào là sinh hoạt tình dục hợp lý

Sinh hoạt tình dục là một nhu cầu sinh lý của con người. Tình dục không chỉ đem lại hạnh phúc cho cả hai vợ chồng mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, thể chất và tinh thần. Nhưng để có được những tác dụng tốt mà hoạt động tình dục mang lại thì mức độ phải hài hòa và cân đối. Bên cạnh đó cần phải bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ hàng ngày để đảm bảo được sức khỏe.

Như thế nào được gọi là sinh hoạt tình dục điều độ? Điều độ có nghĩa là không thái quá, phù hợp về tần suất, thời gian và cường độ sinh hoạt. Thông thường khoảng từ 2-3 lần/tuần, điều quan trọng là mỗi cuộc yêu, cả hai đều cảm thấy thoải mái, thỏa mãn nhu cầu về thể xác và tinh thần, có một giấc ngủ sâu hơn, tinh thần thoải mái.

Những tác hại của việc không xuất tinh

Việc kiềm chế xuất tinh ở đàn ông gây ra nhiều bệnh chuyên khoa
Việc kiềm chế xuất tinh ở đàn ông gây ra nhiều bệnh chuyên khoa

Tuy nhiên, trong thực tế có khá nhiều người lại cho rằng việc xuất tinh ra ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm tuổi thọ, gây ảnh hưởng nhiều đến gân cốt, cơ bắp, sớm lão hóa. Nếu tình trạng kiềm chế xuất tinh kéo dài sẽ là nguyên nhân gây ra chứng không xuất tinh được ở đàn ông.

Theo nghiên cứu của những bác sĩ chuyên khoa trên thế giới, việc đàn ông kiềm chế xuất tinh sẽ gây ảnh hưởng xấu tới việc điều tiết sinh lý của các cơ quan quan trọng và các quá trình chuyển hóa các chất trong tế bào. Mặt khác việc kiềm chế xuất tinh còn làm tăng gánh nặng của tinh hoàn, ảnh hưởng tới sự hoạt động của các tuyến yên, từ đó tác động xấu tới các tuyến sinh dục, đặc biệt là tinh hoàn.

Bên cạnh đó, trong việc sinh hoạt nếu người chồng chưa đến giai đoạn phóng tinh đã ngừng giao hợp do lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thì đó là giao hợp không an toàn. Cách quan hệ này có ảnh hưởng xấu cho cả hai bên khi không đạt đến độ cực khoái, tổn hại đến cả thể xác và tinh thần.

Không nên kiềm chế việc xuất tinh trong khi giao hợp
Không nên kiềm chế việc xuất tinh trong khi giao hợp

Việc ngừng giao hợp trước khi xuất tinh khiến cho sự xung huyết toàn thân và tại khoang chậu không được giải phóng, hệ thống thần kinh trung ương vẫn ở tình trạng căng thẳng một thời gian dài, các bộ phận sinh dục và tuyến tiền liệt không tiết dịch gây tình trạng ức chế. Tất cả những hiện tượng trên đều khiến cho đàn ông lâm vào tình trạng mệt mỏi, không được giải tỏa căng thẳng. Thậm chí gây nên những bệnh như viêm túi tinh mạn tính, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, liệt dương… Nguy cơ dẫn đến vô sinh ở đàn ông và phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ .

Chính vì vậy việc chủ động không xuất tinh thường xuyên là hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Cần phải biết cách cân bằng cuộc sống tình dục một cách hợp lý, không thái quá cũng không kìm nén sẽ mang lại cuộc sống vợ chồng viên mãn.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới