Kịp thời cứu sống hai mẹ con sản phụ bị tai biến sản giật cực nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết phía bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Thúy ở xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Các bác sĩ bệnh viện đã cứu sống hai mẹ con sản phụ bị tai biến sản giật cực nguy hiểm.

Cứu sống hai mẹ còn sản phụ bị tai biến sản giật

Cứu sống hai mẹ còn sản phụ bị tai biến sản giật

Tai biến sản giật ở tuần 32 của thai kỳ

Theo tin tức báo mới thì sản phụ Nguyễn thịu Thúy nhập viện vào ngày 24/1/2017. Theo lời người nhà cho biết, mặc dù đang ở nhà sinh hoạt bình thường, nhưng tự nhiên chị Thúy có nhiều triệu chứng co giật bất thường. Chị  bị lên cơn co giật, bọt mép sùi ra và mắt trợn ngược, rất đáng sợ… Ngay lập tức, gia đình đã nhanh chóng đưa chị Thúy vào Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các khoa như Khoa Sản, Hồi sức tích cực và khoa Tim mạch, Cấp cứu chống độc đã tiến hành hội chẩn. Ngay sau khi hội chẩn các bác sỹ đã chẩn đoán sản phụ đang bị suy hô hấp, phù phổi cấp. Nguy hiểm hơn, sản phụ còn bị biến chứng rau bong non, sản giật… cực kỳ nguy hiểm. Bởi vậy các bác sĩ đã chuyển thẳng sản phụ tới nhà mổ, mổ cấp cứu.

Cứu sống hai mẹ còn sản phụ bị tai biến sản giật nguy hiểm

Cứu sống hai mẹ còn sản phụ bị tai biến sản giật nguy hiểm

Do có sự quyết đoán của đội ngũ y bác sĩ, cùng với sự chuẩn bị chu đáo nên ca mổ diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên do sinh non, nên bé trai chỉ nặng 1,7kg và được chuyển thẳng tới khoa Nhi để cấp cứu và điều trị. Còn sản phụ Thúy hiện tại đã qua cơn nguy kịch và được chuyển đến  Khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị hỗ trợ sau mổ.

Ca cấp cứu thành công ngoài mong đợi

Được biết, “Đây là ca cấp cứu thành công cứu sống hai mẹ con sản phụ bị tai biến sản giật cực nguy hiểm. Vì sản giật là một trong những biến chứng cấp tính của tiền sản giật nặng. Nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời, thì nó có thể là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé như xuất huyết não, hoặc tiến triển thành biến chứng nặng hơn ở mẹ, hoặc nhau bong non rất nguy hiểm cho em bé. Nó có thể làm em bé suy thai và chết”, bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thanh Hà – Phó Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh người trực tiếp phẫu thuật cứu sống sản phụ Thúy cho biết.

Bác sĩ đã cứu sống hai mẹ còn sản phụ bị tai biến sản giật

Bác sĩ đã cứu sống hai mẹ còn sản phụ bị tai biến sản giật 

Hiện tại, Sau 2 tuần điều trị tích cực, đến nay 2 mẹ con sản phụ Thúy đã ổn định và được xuất viện về nhà. Ngay sau khi về nhà gia đình sản phụ cũng đã viết thư cảm ơn Ban giám đốc bệnh viện, cảm ơn đội ngũ cán bộ, bác sỹ của khoa sản và khoa nhi đã kịp thời cứu sống hai mẹ con sản phụ bị tai biến sản giật và tận tình chăm sóc 2 mẹ con sản phụ Thúy những ngày nằm viện.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn  

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới