Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Bí kíp ôn tập và dạy học môn Địa lý, GDCD

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để hoàn thành tốt bài thi kỳ thi THPT Quốc gia, những thí sinh lựa chọn cho mình tổ hợp xét tuyển Khoa học Xã hội sẽ phải hoàn thành 3 bài thi của môn Địa, GDCD, Sử. Đối với môn Địa và GDCD cần phải có những bí kíp riêng dành cho các thí sinh và giáo viên khi ôn tập môn học này.

Ôn tập môn Giáo dục công dân như thế nào
Ôn tập môn Giáo dục công dân như thế nào

Ôn tập môn Giáo dục công dân như thế nào

Lần đầu tiên môn GDCD được đưa vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017, để có thể hoàn thành tốt môn thi này  các thí sinh cần phải nâng cao tầm nhận thức của bản thân mình lên được 4 mức độ yêu cầu đó chính là: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Sở dĩ thí sinh cần phải nắm được 4 yêu cầu này với bài thi GDCD là bởi đây là một bộ môn học tập có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Các kiến thức từ cơ bản đến trọng tâm được rèn luyện để các em tự mình học tập. Hơn nữa với học sinh thì kỹ năng trả lời trắc nghiệm cần phải theo đặc thù của bộ môn. Những kiến thức cơ bản phải nắm vững, đọc thêm những kiến thức xã hội từ đó biết cách vận dụng tìm đáp án chính xác nhất.

Để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với bài thi môn GDCD các thí sinh cần phải tự chủ động trong mọi công việc có phương pháp ôn luyện cụ thể. Phân chia được thời gian hợp lý để học tập và ôn luyện một cách tốt nhất.

Cách ôn tập dạy học môn Địa lý
Cách ôn tập dạy học môn Địa lý

Cách ôn tập dạy học môn Địa lý

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đang tới gần, học sinh cần phải nắm được những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm. Năm nay, môn Địa lý lần đầu tiên lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm, việc thay đổi này sẽ khiến cho phương pháp học tập và giảng dạy của thầy trò phải có được điều chỉnh phù hợp.

  • Các giáo viên cần phải trang bị cho thí sinh đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản bám sát chương trình học.
  • Cần đưa ra vấn đề thực tiễn có liên quan tới bài giảng cho thí sinh giải quyết.
  • Rèn kỹ năng học tập bằng Atlat Địa lý Việt Nam, đánh giá quá trình học tập một cách tốt nhất.
  • Rèn kỹ năng làm việc tính toán với bảng số liệu, thực hiện vẽ biểu đồ cũng như nhận xét được biểu đồ của thí sinh.
  • Đặc biệt phải đưa ra nhiều dạng đề thi trắc nghiệm, đánh giá cuối mỗi bài học, kiểm tra từng kỳ.
  • Hướng dẫn học sinh tham khảo tìm thêm nhiều nguồn câu hỏi trắc nghiệm, tích cực hoàn thành các đề trắc nghiệm và tự đánh giá bản thân.

Chỉ khi có sự kết hợp giữa thầy và trò các thí sinh mới có thể hoàn thành tốt được bài thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Việc này cũng sẽ giúp các thí sinh có cơ hội đạt điểm cao, cơ hội xét tuyển Đại học mới cao.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới