Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Đăng ký thông tin sai, hồ sơ sẽ bị loại

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đăng ký thông tin sai, hồ sơ của thí sinh sẽ bị loại chính là lưu ý quan trọng của Bộ GD&ĐT đối với các thí sinh trong việc đăng ký thông tin dự thi THPT Quốc gia 2017 và đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ.

dang-ky-thong-tin

Đăng ký thông tin sai, hồ sơ sẽ bị loại

Thí sinh thường sai ở phần nào?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh mới thì hồ sơ đăng ký tuyển sinh của thí sinh cũng có ít nhiều thay đổi so với các năm trước. Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT thì sau những ngày đầu tiên thực hiện đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017, bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở các điểm thi tại địa phương cho biết đã có rất nhiều thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã ngành, mã trường, mã tổ hợp xét tuyển.

 Ví dụ đơn cử như mã ngành trình độ Đại học vẫn dùng là D chứ không phải là 52, trình độ cao đẳng là C chứ không phải là 51 ở đầu mã ngành. Ngoài ra, do kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 sẽ tận dụng triệt để công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi và tuyển sinh. Do đó, để tránh sai sót khi thực hiện đăng ký xét tuyển vào Đại học hệ chính quy, Cao đẳng  thì Bộ GD&ĐT cũng đặc biệt lưu ý thí sinh phải ghi đúng mã ngành, mã trường và mã tổ hợp xét tuyển.

ky-thi-thpt

Những điểm cần lưu ý về kì thi THPT Quốc gia

Nguyện vọng ghi sai sẽ không được phần mềm chấp nhận

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh sẽ được phép đăng ký nhiều nguyện vọng mà không bị giới hạn. Tuy nhiên, chỉ cần một sai sót trong quá trình ghi nguyện vọng cũng sẽ khiến cho hồ sơ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.

Theo như phản ánh của một số điểm đăng ký dự thi thì nguyên nhân gây ra những sai sót trong quá trình điền hồ sơ của thí sinh chính là do thí sinh sử dụng các loại tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thí và tuyển sinh không chính thống được dựa vào các tài liệu của năm trước mà chưa được cập nhật thông tin mới.

Ngoài ra, để đảm bảo quá trình đăng ký hồ sơ dự thi và xét tuyển diễn ra suôn sẻ, an toàn và chính xác, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý tới tất cả các thí sinh là phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh và các văn bản hướng dẫn liên quan cũng như tìm hiểu thật kỹ các thông tin tuyển sinh của các trường có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên các trang thông tin điện tử của Trường cũng như tại Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

thi-tot-nghiep-THPT

Riêng đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành Cao đẳng ngoài Ngành sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT mà sẽ thực hiện theo hướng dẫn chung của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường thí sinh muốn đăng ký xét tuyển.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới