Kỳ thi THPT tại tỉnh Lai Châu duy nhất một điểm 10

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây chính là điểm bất ngờ nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh lai Châu và điều này chứng tỏ nhận thức của học sinh đáng ngày được nâng cao trong khi tỉnh Lai Châu còn là tỉnh nghèo.

Kỳ thi THPT tại tỉnh Lai Châu duy nhất một điểm 10 duy nhất 

Kỳ thi THPT tại tỉnh Lai Châu duy nhất một điểm 10 duy nhất

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lai Châu, ông Hoàng Đức Minh cho biết sau khi đã hoàn tất việc chấm thi, Sở đã gửi tất cả dữ liệu điểm thi về Bộ GD-ĐT để Bộ tiến hành kiểm dò và nhập dữ liệu điểm lên hệ thống để thực hiện rà soát, đối sánh. Theo thông tin Giáo dục tuyển sinh cập nhật được, nhìn chung mức điểm năm nay cao hơn năm ngoái. Môn Toán có 10 bài thi có điểm từ 9 trở lên, cao nhất là 9,6 điểm và chỉ có duy nhất một bài thi; môn Vật lý có 1 bài thi cao điểm nhất là 9,5; môn Tiếng Anh có 5 bài thi đạt mức điểm cao nhất là 9,2; môn Hóa học bài thi cao điểm nhất đạt 9,75 điểm; môn Sinh học có 2 bài thi cao điểm nhất đạt 9 điểm; môn Văn cao nhất là 9 điểm và chỉ có một bài thi duy nhất đạt được mức điểm này. Môn Lịch sử đã xuất hiện 1 thí sinh đạt được 9,75 điểm. Môn Địa Lý có tới 7 bài thi đạt được mức điểm cao nhất là 9,75.

Điểm đáng chú ý tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 mà Trung tâm Truyền thông Liên thông cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận được tại tỉnh Lai Châu chính là  bài thi đạt điểm 10 duy nhất của tỉnh rơi vào môn Giáo dục công dân. Ngoài ra còn có 6 bài thi khác đạt mức điểm 9,75. Đây chính là điều mà rất nhiều vị lãnh đạo Sở này cảm thấy bất ngờ khi đây là môn mà ai cũng nghĩ sẽ ít tập trung ôn luyện hay cũng chỉ làm cho qua. Tuy nhiên đối với tỉnh Lai Châu – một trong những địa bàn khó khăn và gần như thí sinh chính là con em người dân tộc. Tuy nhiên đây lại chính là tín hiệu tích cực khi phần nào chứng tỏ nhận thức và vốn sống của học sinh đang phát triển theo chiều hướng tích cực.

Nhận thức của học sinh đang dần được nâng cao

Nhận thức của học sinh đang dần được nâng cao 

Lưu ý thí sinh cần làm gì khi biết điểm THPT Quốc gia 2017?

Theo thông tin mà Trung tâm tin tức Cao đẳng Y Dược Hà Nội tìm hiểu được, công tác chấm điểm tại các tỉnh đã gần như hoàn thành và theo dự kiến đến 14h ngày 7/7, các tỉnh sẽ lần lượt công bố điểm thi THPT Quốc gia. Do đó khi biết kết quả thi, trong trường hợp điểm số của bạn không bị chênh lệch so với điểm bạn đã khảo sát trước đó hoặc chắc chắn mình đạt con số cao hơn điểm số thực thì thí sinh có thể phúc khảo. Tối đa 15 ngày kể từ ngày nộp đơn phúc khảo, thí sinh sẽ nhận được kết quả phúc khảo. Nếu không có vấn đề thắc mắc, các thí sinh có thể nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng nguyện vọng 1 theo quy định và yêu cầu của từng trường.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín trên cả nước

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín trên cả nước

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và có mong muốn học heeh Cao đẳng chính quy thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Hiện Nhà trường đang đào tạo 3 lĩnh vực mũi nhọn trong ngành Y tế bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.

Để có thể đăng ký vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội, các thí sinh có thể đăng ký theo 3 cách sau:

  • Gửi hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội
  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo địa chỉ quy định của Nhà trường
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn trực tiếp về thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể liên hệ qua địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới