Làm Điều Dưỡng viên khiến tôi trở nên mạnh mẽ và kiên cường

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Những người Điều Dưỡng viên luôn là những người kề bên sát cánh những người bệnh những lúc họ đau ốm, chăm sóc họ khi cần, họ phải thực hiện y lệnh chỉ đạo của các bác sĩ trong công tác khám điều trị bệnh.

Điều Dưỡng viên lúc nào cũng phải căng lên dây đàn ở trong tâm thế sẵn sàng với công việc

Điều Dưỡng viên phải khống chế nỗi sợ hãi của bản thân mình

Bệnh viên luôn là nơi có nhiều đau thương nhất, chính những khó khăn và những hoàn cảnh bi thương của người bệnh đã có lúc làm những người Điều Dưỡng viên trở nên yếu lòng, đồng cảm có cả những giọt nước mắt. Nhưng nếu họ không thể kiểm soát được tâm trạng và những xúc cảm mình thì làm sao có thể hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Những người bệnh có thể xuất hiện lúc sáng sớm, trưa nắng, chiều mưa hay tối đêm khuya…bất kỳ lúc nào ở bệnh, khiến cho những người Điều Dưỡng viên lúc nào cũng phải căng lên dây đàn ở trong tâm thế sẵn sàng đối đầu, sẵn sàng tranh đấu và thực hiện bằng tất cả khả năng  của mình. Họ là những người thầy thuốc đầu tiên phải đối mặt với kim tiên, là dao mổ, là bình thở ôxy để chiến đấu với kẻ thù là cái chết, là bệnh tật cũng như các tai ương khác.

Với các bạn học ngành điều dưỡng viên thì để rèn luyện tâm thế bình tĩnh thì cần rèn luyện những thói quen như: luôn chu đáo và cẩn thận trong mọi vấn đề, từ những điều nhỏ nhất. Bên cạnh đó việc tự rèn cho mình thói quen suy nghĩ, phân tích vấn đề từ nhiều phương diện để có cái nhìn đa diện trước mỗi sự việc xảy ra.

Ngoài ra, các bạn sinh viên các chuyên ngành Y học cổ truyền hay các ngành Y Dược khác cũng phải tự mình thấu hiểu, cảm thông và không bao giờ cho phép mình nhượng bộ với khuyết điểm của chính bản thân mình. Những người làm Điều Dưỡng viên cũng phải luôn rèn thói quen là bàn bạc cùng giải quyết một vấn đề chung.

Nghề Y khó khăn vất vả nhất vẫn là các Điều Dưỡng viên

Cán bộ ngành Y rất giỏi chấp nhận thất bại

Những người cán bộ chân chính cũng giỏi chấp nhận những thất bại và chịu trách nhiệm cho những thất bại của mình. Thất bại ấy có thể do chính mình gây ra, do đồng nghiệp, bạn bè, do những điều nào đó chả liên quan…thì cũng phải học cách chấp nhận nó.

Vượt qua thất bại bằng bản lĩnh và khả năng của bản thân thì người Điều Dưỡng viên thông minh giỏi giang. Họ có đủ tự tin về bản thân để đối mặt với thử thách trong nghề.

Với các bạn sinh viên theo học Điều Dưỡng thì học không có thất bại trong từ điển vì bản thân họ là người chiến thắng. Càng thất bại càng rèn rũa sự kiên trung và mạnh mẽ của các Điều Dưỡng viên.

Nghề y mà tôi theo đuổi có nhiều nỗi khổ lắm. Việc tu tâm dưỡng tính là chuyện khó nhằn nhất trong đời mỗi người đàn ông, dù họ có làm Điều Dưỡng viên đầy cao quý và tài năng đến đâu đi chăng nữa. Người thành công ở trên đời chưa hẳn là người giàu nhất, giỏi nhất, nổi tiếng nhất mà họ là người đã biết chiến thắng chính bản thân mình những lúc cần nhất.

Với người cán bộ y tế họ luôn phấn đấu không ngừng để không thành công cũng thành nhân. Để trở thành một công dân chân chính, hãy tu tâm dưỡng tính trong môi trường Điều Dưỡng viên ngay từ bây giờ.

 Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới