Làm sao để quầng thâm mắt biến mất trong “một nốt nhạc”?

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Vùng da quanh mí mắt là vùng da mỏng nhất cơ thể, các tĩnh mạch ở vùng da này cũng đi rất nông. Vì vậy, máu chảy qua các tĩnh mạch nhỏ bên dưới làm cho vùng da này có màu phơn phớt xanh và sậm màu hơn những vùng da khác của cơ thể.

tri-tham-quang-mat-don-gian-ma-hieu-qua-2

Quầng thâm mắt khiến chị em mất tự tin

Khi có các yếu tố bất lợi tác động đến nó, thì vùng da này càng sậm màu hơn và hình thành nên quầng thâm mắt”. Quầng thâm mắt không thể hết hoàn toàn mà chỉ có thể làm chúng giảm đi, dưới đây là những phương pháp làm giảm quầng thâm mắt mà bạn cơ thể áp dụng ngay tại ngôi nhà của mình.

Những biện pháp làm giảm quầng thâm mắt

Ngủ đủ giấc

Đây là biện pháp cơ bản và hiệu quả nhất đối với những trường hợp quầng thâm mắt do thiếu ngủ. Còn nếu quầng thấm mắt của bạn do dy truyền thì nên thực hiện các động tác Massage và sử dụng kem dưỡng mắt để giảm tình trạng này.

Đắp khăn lạnh, dưa chuột hoặc túi trà

Bạn có thể sử dụng khắn lạnh hay trà túi lọc hoặc dưa chuột thật mỏng và đắp lên khoảng từ 15-20 phút, các thành phần tự nhiên trong dưa chuột sẽ làm vùng da quanh mắt sáng lên nhanh chóng, chất tannin trong túi trà làm giảm hiện tượng sưng bọng mắt và biến đổi sắc tố da ở vùng da nhạy cảm này.

Ăn tăng cường trái cây, giảm ăn mặn

Một chế độ dinh dưỡng hợp lí, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, bổ sung vitamin K và các chất chống oxy hóa, giúp cho làn da của bạn trắng sáng, hạn chế sự hình thành các sắc tố da, nên vùng quầng thâm mắt cũng giảm đáng kể. Việc ăn mặn, sử dụng quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể bạn giữ nước gây nên tình trạng bọng mắt, vì thế bạn nên hạn chế muối trong khẩu phần ăn của mình.

Tri-tham-quang-mat

Chế độ ăn uống hợp lý giúp chị em giảm quầng thâm mắt hiệu quả

Massage vùng quanh mắt

Bạn nên Massage xung quanh vùng mắt bằng kem trị thấm với chiều hướng lên trên, các động tác Massage có tác dụng thẩm thấu các dưỡng chất và kích thích hệ tuần hoàn vùng này tốt hơn. Nếu động tác hướng lướt tay và miết quá mạnh không đúng kỹ thuật có thể gây hiệu quả ngược lại làm vùng da trở nên thâm hơn và xuất hiện các nếp nhăn nhanh hơn. Tốt nhất, nên đến spa để được chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, các biện pháp này cần thời gian dài để đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, các bạn có thể đến Viện Thẩm Mĩ Hà Nội, địa chỉ số 14 – Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được các tư vấn thêm và thực hiện các dịch vụ để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn – Một tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mĩ, đang công tác và làm việc tại Viện Thẩm Mĩ Hà Nội “Thâm quầng mắt không thể mất hoàn toàn, mà chỉ có thể cải thiện. Biện pháp để thể cải thiện quầng thâm mắt tốt nhất hiện nay là phương pháp ghép tế bào tự thân. Ngoài ra đối với nhiều trường hợp, việc cắt da chùng mí dưới sẽ cắt cả vị trí bị thâm, vì vậy tình trạng thâm mắt cũng được cải thiện rất tốt”.

Massage giúp bạn giảm thâm quầng mắt hiệu quả

Ghép tế bào tự thân là một phương pháp mới nhất và hiệu quả nhất trong việc điều trị quầng thâm mắt. Khi tiến hành ghép tế bào gốc, Bác sĩ sẽ sử dụng cụ lấy tế bào, lấy một chút nhỏ niêm mạc miệng. Phần niêm mạc được nuôi cấy trong môi trường phòng thí nghiệm giúp tế bào phát triển, sử dung tế bào đó ghép lại vào vùng thâm giúp da sáng lên.

Mong rằng qua những chia sẽ của các Bác sĩ tư vấn của chúng tôi, bạn đã tự tin để áp dụng những biện pháp trên để giảm quầng thâm mắt tại nhà và chăm sóc vùng da nhạy cảm này một cách đúng đắn nhất.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn