Làm sao để sử dụng thuốc tẩy giun Helmintox hiệu quả

Thuốc Helmintox là một loại thuốc có tác dụng tẩy giun đũa, giun móc, giun kim có trong cơ thể người, phải sử dụng thuốc Helmintox như thế nào cho hiệu quả?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của dược sĩ, và được tư vấn về cách sử dụng thuốc giun Helmintox để loại bỏ được các loại giun sống trong cơ thể người.

Thuốc Helmintox giúp tẩy giun hiệu quả
Thuốc Helmintox giúp tẩy giun hiệu quả

Thành phần của thuốc Helmintox

Thành phần có trong thuốc Helmintox bao gồm Pyrantel pamoate được chia ra làm 2 loại Pyrantel 125mg và 250mg. Khi sử dụng thuốc Helmintox vào cơ thể, thuốc có tác động phong bế thần kinh cơ, khiến cho giun tê liệt hoàn toàn và bạn sẽ tống chúng ra ngoài theo phân bởi nhu động của ruột. Thành phần Pyrantel pamoate có trong thuốc sẽ giúp bạn loại bỏ được cả giun trưởng thành và chưa trưởng thành, tuy nhiên thuốc không hề có tác dụng lên ấu trùng của giun khu trú trong các mô.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Khi sử dụng thuốc Helmintox cần chú ý tới những trường hợp bị suy gan, nên tránh sử dụng thuốc này. Trong trường hợp có thai sẽ có một lượng nhỏ của thuốc đi vào máu, mặc dù khi nghiên cứu thuốc không gây ra tình trạng quái thai ở động vật tuy nhiên nên hạn chế sử dụng thuốc khi mang thai. Chỉ sử thuốc khi thực sự cần thiết.

Thuốc có một số tác dụng phụ không mong muốn như: khiến cơ thể chán ăn, ói mửa, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Những trường hợp hiếm gặp hơn như chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, suy nhược, nhức đầu, phát ban ngoài da khi sử dụng thuốc Helmintox.

Thuốc có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ
Thuốc có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ

Liều lượng và cách dùng thuốc

Thuốc tẩy giun Helmintox thường được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em.

  • Nhiễm giun kim, giun đũa

Ở người bị nhiễm giun kim đặc biệt là trẻ nhỏ có thể sử dụng một liều duy nhất loại thuốc Helmintox 125mg/10kg. Khi bị nhiễm giun kim tốt nhất nên sử dụng thêm một liều thứ 2 vào khoảng thời gian từ 2 – 3 tuần tiếp theo. (Trẻ dưới 18 tháng tuổi nên cho sử dụng thuốc dưới dạng hỗ dịch để uống).

Với người lớn nhiễm giun đũa, giun kim nên sử dụng 3 viên loại 250mg/ngày. Những người nặng trên 75kg nên sử dụng 4 viên loại 250mg/ngày.

  • Nhiễm giun móc

Đối với trường hợp nhiễm giun móc ở thể nhẹ có thể sử dụng 10mg/kg uống một liều duy nhất.

Trong trường hợp nhiễm giun ở thể nặng nên sử dụng 20mg/kg (chia ra hai lần) sử dụng thuốc từ 2 – 3 ngày. Lượng thuốc tương ứng với 2 viên loại 125mg hay 1 viên thuốc Helmintox 250mg.

Thuốc Helmintox có tác dụng tẩy giun, bạn có thể sử dụng thuốc cho nhiều đối tượng, tuy nhiên nếu có những biểu hiện lạ bạn nên dừng sử dụng thuốc, tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn sử dụng thuốc khác thay thế.

Xem thêm: Zidocin ; Enterogermina

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới