Làm thế nào để giữ màu son lâu trôi khi sử dụng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)

Son môi bạn sử dụng hàng ngày thường dễ bị trôi hoặc không lên màu như người khác dùng? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lên màu son đẹp và lâu bị trôi.

Cách dùng son môi lâu trôi và lên màu đẹp

Cách giữ màu son lâu trôi dành cho bạn gái

Tẩy tế bào chết cho môi

Son môi là một trong những loại dược mỹ phẩm được hầu hết các chị em phụ nữ sử dụng. Tẩy tế bào chết cho môi là một trong những bước quan trọng giúp son lên màu chuẩn. Đôi môi chúng ta thường xuyên khô, bong tróc nguyên nhân là do chúng ta không chú trọng vào việc tẩy tế bào chết trên đôi môi của mình.

Đây là một trong những cách giữ màu son lâu trôi, bạn có thể áp dụng nhiều công thức tẩy tế bào chết đơn giản tại nhà như dùng mật ong bôi lên môi sau đó massage, dùng bàn chải chải nhẹ lên môi, môi bạn sẽ lập tức mềm mịn ngay.

Dùng phấn rôm giữ son lâu trôi

Dùng son dưỡng ẩm trước khi dùng son môi để giúp son lâu trôi

Cách khác để giữ màu son lâu trôi là bạn có thể dùng phấn rôm để tránh được hiện tượng son dính lên trên miệng cốc gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần một lọ phấn rôm rồi áp dụng thực hiện theo cách sau, đảm bảo hiện tượng trên sẽ biến mất.

Sau khi bạn thoa son lên môi, lấy một tấm khăn giấy sau đó phủ đè lên trên mặt môi, sau đó dùng phấn rôm tán đều lên trên mặt khăn giấy, để trong khoảng 1 phút sẽ giúp son lì và lâu trôi hơn.

Kẻ viền môi trước khi đánh son

Kẻ viền son môi không những giúp son không bị lem ra bên ngoài. Bạn nên dùng chì kẻ son môi cùng màu với son, sau đó tạo một đường viền trên môi và dùng ngón tay nhẹ nhàng tán đều son từ ngoài vào bên trong. Áp dụng thao tác này sẽ giúp đôi môi của bạn lên chuẩn màu một cách tự nhiên nhất.

Kẻ viền môi giúp son không bị lem ra ngoài mà giữ màu lâu hơn

Tự chế son môi từ phấn mắt

Đây là một trong những cách giúp bạn có được son môi trong trường hợp thỏi son của bạn bị hết đúng lúc. Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn phấn mắt thật mịn sau đó trộn với vasaline và nghiền nát thật mạnh, dùng tay thoa lên môi bình thường, lúc này bạn đã có ngay thỏi son cần dùng. Đây cũng là cách giúp giữ màu son lâu trôi khi trộn với vasaline.

Trên đây là một số cách giúp giữ màu son lâu trôi dành cho các bạn gái. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại son, bạn cần phải biết cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả để bảo vệ cho đôi môi của mình một cách tốt nhất.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn