Làm trắng răng bằng thực phẩm thế nào? Liệu có thực sự hiệu quả?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Cái răng cái tóc là góc con người” dùng để miêu tả vai trò quan trọng của hàm răng đối với mỗi con người chúng ta. Chính vì thế mà nhu cầu chăm sóc răng miệng của ngày càng được phái đẹp quan tâm và trở thành nhu cầu thiết yếu trong xã hội.

Làm trắng răng từ dâu tây

Làm trắng răng từ dâu tây
Làm trắng răng từ dâu tây

Theo các bác sĩ Nha khoa thì phương pháp làm trắng răng từ dâu tây hoàn toàn có căn cứ. Dâu tây là nguyên liệu có chứa hàm lượng axit nitric rất cao, nó có thể làm giảm độ cứng trên bề mặt răng.

Tuy nhiên thì dâu tây cũng chứa nhiều axity malic, nếu dâu càng chín thì nồng độ này càng cao, cao hơn các axit nitric gây hại. Do đó mà khi bạn chà sát dâu tây chín lên răng sẽ có tác dụng tẩy tế bào chết trên da và loại bỏ hoàn toàn mảng bám ố vàng trên răng.

Bên cạnh đó, các axit malic sẽ không phá vỡ cấu trúc của vết ố vàng trên răng mà nó sẽ làm sạch bề  mặt răng trở nên trắng sáng hơn. Chính vì thế mà nguyên liệu này trở thành chất làm trắng răng tự nhiên và hiệu quả.

Làm trắng răng từ bột nghệ

Làm trắng răng từ bột nghệ
Làm trắng răng từ bột nghệ

Thực tế đã cho thấy thì thông thường chúng ta chỉ tốn từ 2 tới 3 phút để làm sạch mảng bám trên răng, tuy nhiên với phương pháp làm trắng răng từ bột nghệ thì bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để rửa màu vàng trên nướu và răng.

Tuy nhiên thì các chuyên gia  khuyên bạn không nên sử dụng nhiều công thức này bởi nghệ có tính  bào mòn vì thế sẽ làm răng trở nên mòn đi trông thấy và mất tính thẩm mỹ hơn.

Làm trắng răng từ cùi trái cam

Làm trắng răng từ cùi trái cam
Làm trắng răng từ cùi trái cam

Có rất nhiều người thường nghĩ rằng, phương pháp làm trắng răng từ cùi trái cam mang lại kết quả rất cao bằng việc chà xát phần màu trắng của vỏ cam lên hàm răng của bạn và từ đó mà các tinh chất từ phần màu trắng trên răng sẽ đánh bật mảng bám ố vàng khiến hàm răng trở nên trắng hơn và sạch sẽ thơm tho hơn chỉ sau vài tuần thực hiện.

Tuy nhiên, với tất cả các biện pháp làm trắng răng từ thực phẩm thì các bác sĩ nha khoa khuyên bạn cần nhận sự tư vấn của bác sĩ hoặc trước khi sử dụng cần uống thông qua ống hút để bảo vệ tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Nếu không thực hiện những điều này thì các axit nitric trong cam sẽ phá hủy men răng dẫn tới mài mòn và tạo cảm giác ê buốt vào ngà răng khiến bạn khó chịu hơn rất nhiều.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới