Lần đầu thi thử môn Giáo dục công dân: Thí sinh dễ “ăn” điểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Giáo dục công dân là môn thi lần đầu tiên áp dụng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, trái với sự lo lắng ban đầu của nhiều thí sinh ngày 22.3 đã diễn ra buổi thi thử môn Giáo dục công dân, rất nhiều thí sinh đã tỏ ra rất tự tin sau khi hoàn thành môn thi này.

Đề thi thử môn Giáo dục công dân

Đề thi thử môn Giáo dục công dân sáng ngày 22.3 đã được công bố:

Đề thi thử môn Giáo dục công dân

Đề thi thử môn Giáo dục công dân

Đề thi thử môn Giáo dục công dân
Đề thi thử môn Giáo dục công dân

Đề thi thử môn Giáo dục công dân học sinh dễ ăn điểm

Môn thi cuối cùng của kỳ thi thử THPT Quốc gia 2017 sáng ngày 22.3 là tổ hợp môn Khoa học xã hội trong đó thí sinh phải hoàn thành 3 môn thi: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Nói về bài thi của mình một học sinh tại trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm cho biết: Riêng môn Giáo dục công dân em thấy khá tự tin bởi nhiều câu rất thú vị, đề có nhiều câu hỏi mang tính xã hội cũng khá dễ dàng cho thí sinh.

Từ khi có quyết định đưa môn Giáo dục công dân vào kỳ thi THPT Quốc gia và sử dụng làm kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học đã có rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Môn Giáo dục công dân được xem như một môn bồi dưỡng đạo đức cho thí sinh, làm giảm đi tình trạng bạo lực học đường. Tuy nhiên ý kiến này vẫn chưa được sự đồng tình của nhiều phía bởi nhiều người cho rằng bạo lực học đường cần phải có giải pháp để ngăn chặn, chứ không đơn giản chỉ dựa vào môn Giáo dục công dân.

Nhìn chung việc thi thử môn Giáo dục công dân đã không mang lại quá nhiều lo lắng và áp lực cho thí sinh, các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi đều có nhận định đây là một môn dễ dàng kiếm điểm. Tuy nhiên các thí sinh cũng không được chủ quan, trước đề thi thử môn Giáo dục công dân trong lần này, các em cần có hướng ôn tập phù hợp, tránh lơ là và chủ quan để có kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới