Sở LĐTBXH Hà Nội trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân sốc ma túy trong đại nhạc hội

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, việc trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân là đúng quy định.

Sở LĐTBXH Hà Nội Trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân sốc ma túy trong đại nhạc hội

Sở LĐTBXH Hà Nội Trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân sốc ma túy trong đại nhạc hội

Theo những tin tức y tế mới nhất, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội Khuất Văn Thành cho biết, ông có đi cùng đoàn của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tới thăm các bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai và Viện E vào chiều ngày 17.9, cùng đi còn có ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội.

Ông Thành cho biết, sau khi tới thăm hỏi, động viên các Bác sĩ cứu chữa tốt cho các bệnh nhân, không để có thêm người tử vong, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý có đi thăm 5 bệnh nhân để nắm tình hình. Trước nhiều ý kiến thắc mắc tại sao lại trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân ông Thành cho rằng, các bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện thuộc lý do bất khả kháng nên được hỗ trợ đúng theo quy định.

“Điều 13, Nghị định 136 năm 2013 của Chính phủ quy định rõ việc hỗ trợ các hộ gia đình có người chết do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn giao thông, tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng hoặc các lý do bất khả kháng thì được xem xét hỗ trợ” ông Thành nói.

7 người được xác định đã tử vong trong đêm đại nhạc hội

7 người được xác định đã tử vong trong đêm đại nhạc hội

Trước đó, 7 người được xác định đã tử vong, 5 người khác được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê khi dự Lễ hội âm nhạc điện tử “Trip to the Moon” diễn ra vào tối 16.9 tại Công viên nước Hồ Tây.

Theo những thông tin mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì trong Khoản 1, Điều 13, Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định: Người bị thương nặng do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn giao thông, tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng hoặc các lý do bất khả kháng khác tại nơi cư trú hoặc ngoài nơi cư trú được xem xét hỗ trợ với mức bằng 10 lần mức chuẩn trợ giúp xã hội quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định này.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Nguồn: tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới