Liệu lấy cao răng có làm răng yếu đi hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực  tế đã cho thấy ,có rất nhiều người thường tin rằng, lấy cao răng sẽ làm hàm răng bị yếu đi và từ đó làm mòn men răng khiến chúng dễ bị lung lay hơn rất nhiều.. tuy nhiên thì quan niệm này hoàn toàn sau lầm.

Lấy cao răng cho hàm răng chắc khỏe

Lấy cao răng cho hàm răng chắc khỏe
Lấy cao răng cho hàm răng chắc khỏe

Về thực chất, cao răng là chất lắng cặn cứng của muối vô cơ bao gồm canxi carbonat và photsphats khi kết hợp với vụn thức ăn, hoặc các chất khoáng từ môi trường tạo nên…

Trong thực tế thì sự tồn tại của cao răng là nguyên nhân hàng đầu hình thành nên những bệnh lý nguy hiểm về nướu như viêm nha chu, viêm nướu từ đó mà rất dễ sảy ra quá trình tiêu xương hoặc chảy máu chân răng, răng ê buốt trong khi ăn, răng miệng có mùi hôi khó chịu…

Vi khuẩn được hình thành trong các mảng cao răng cũng là nguyên chân chủ yếu hình thành nê những bệnh cho răng miệng như viêm amidan, viêm niêm mạc miệng, viêm họng…

Do đó mà việc lấy cao răng thường xuyên và đúng cách là một trong những biện pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất điều trị bệnh lý về răng miệng cũng như mang tới hàm răng trắng sáng và thẩm mỹ nhất.

Lấy cao răng bảo vệ chân răng
Lấy cao răng bảo vệ chân răng

Lấy cao răng bảo vệ chân răng

Theo các chuyên gia nha khoa thì các ổ vi khuẩn trong cao răng làm viêm nưới và gây ra hiện tượng răng bị tụt nươu, xương ổ răng nếu không được che chở sẽ làm răng bị lung lay.

Việc lấy sạch cao răng có tác dụng loại bỏ hoàn toàn và sạch sẽ những vi khuẩn gây hại cho răng đồng thời bảo vệ chân răng chắc khỏe, thơm tho hơn…

Không còn tình trạng viêm nướu

Bạn có biết một khi các mảng bám cao răng được loại bỏ thì nơi trú ẩn của vi khuẩn cũng không còn. Do đó là phòng ngừa được tình trạng viêm nha chu và viêm nướu , hạn chế tình trạng mùi hôi trong hơi thở cũng như chảy máu chân răng tốt hơn.

Mang tới nụ cười trắng sáng
Mang tới nụ cười trắng sáng

Mang tới nụ cười trắng sáng

Thực tế đã cho thấy khi những mảng bám trong khoang miệng được lấy đi thì các vết ố vàng cũng không còn bám trên răng từ đó mang tới vẻ đẹp tự nhiên, trắng sáng cùng hơi thở thơm mát, khi ấy bạn hoàn toàn có thể khoe nụ cười xinh mà chằng còn e ngại điều gì.

Ngoài ra thì để kết quả lấy cao răng được duy trì dài lâu bạn nên vệ sinh sạch sẽ hàm răng, hạn chế sử dụng đồ ngọt, thuốc lá, cà phê có đường để hình thành nên mảng bám nhanh hơn cũng như tạo điều kiện để vi khuẩn hoạt động mạnh hơn trong khoang miệng.

Cẩm Giang –  Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới