Liệu tẩy trắng răng ai cũng có thể sử dụng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dưới tác động của tuổi tác, môi trường và các chất hóa học khác nhau khiến hàm răng của chúng ta mất đi màu sắc tự nhiên của nó và trở nên kém thẩm mỹ hơn. Thấu hiểu những vấn đề này, các bác sĩ Nha khoa đã áp dụng thành công những phương pháp tẩy trắng răng mang tới những ưu việt cho người sử dụng , tuy nhiên thì không phải bộ răng nào cũng đáp ứng được hiệu quả của nó.

Nguyên nhân gây răng nhiễm màu

Nguyên nhân gây răng nhiễm màu
Nguyên nhân gây răng nhiễm màu

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, hàm răng bị mất đi màu sắc vốn có của nó bởi những nguyên nhân cơ bản như sau:

  • Nhiễm màu ngoại lai

Răng bị nhiễm màu ngoại lai có nguồn gốc từ thức ăn, thuốc lá và đồ uống có gas… những món ăn này khi được dung nạp vào cơ thể sẽ để lại những phân tử màu bám dính lên răng và theo thời gian, những phân tử này xâm nhập vào bên trong trụ răng làm màu răng sậm màu rõ rệt trông thấy.

  • Nhiễm màu nội sinh

Những chất màu được hình thành từ bên trong răng do răng chết tủy hoặc các hóa chất thẩm thấu vào men răng theo đường máu và di truyền cũng là yếu tố khiến hàm răng bị xỉn màu, mất đi tính thẩm mỹ tự nhiên cho hàm răng.

Ai không nên tẩy trắng răng?

Các bác sĩ Nha khoa đã chỉ ra rằng, đa số mọi người đều có thể tẩy trắng răng, tuy nhiên kết quả của nó phụ thuộc hoàn toàn và mức độ màu răng và nguyên nhân khiến răng bị đổi màu.

Ai không nên tẩy trắng răng?
Ai không nên tẩy trắng răng?
  • Các trường hợp thuận lợi

Những trường hợp hàm răng có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bao gồm răng bị nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm, khách hàng có hàm răng màu vàng thường đáp ứng rất tốt với những phương pháp này.

  • Những trường hợp tẩy trắng răng hiệu quả

Với những khách hàng có hàm răng bị nhiễm màu tetracyclin độ 3,4 nhiễm màu Fluorosis, răng bị tụt lợi hở chân răng thì việc tẩy trắng răng không làm hàm răng trắng hơn mà nó còn có thể gây cảm giác kích thích tủy sống và ê buốt răng.

  • Những trưởng hợp cần thận trọng khi tẩy trăng

Tẩy trắng răng có tác dụng mang đến tính thẩm mỹ cho hàm răng nhưng trong khi thực hiện tẩy trắng răng cần chú ý với những bệnh nhân dị ứng thuốc tẩy, những phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cũng không nên thực hiện…

Lưu ý khi tẩy trắng răng
Lưu ý khi tẩy trắng răng

Lưu ý khi tẩy trắng răng

Thực tế đã cho thấy, thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với hàm răng thật của chúng ta, vì thế mà bác sĩ tại các trung tâm Nha khoa sẽ cho bạn biết điều này trước khi làm tránh mang lại kết quả không như mong muốn.

Trước khi thực hiện quy trình tẩy trắng răng thì bạn cần cạo sạch cao răng rồi chải các mảng bám màu trên răng. Tiếp tục trám phục hồi các cổ răng bị mòn và điều trị chống ê buốt chân răng.

Ngoài ra, nếu hàm răng của bạn nhiễm màu nặng thì có thể kết hợp sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại các phòng khám và đeo máng răng tại nhà.

Để quá trình tẩy trắng răng mang lại kết quả cao thì bạn cần thực hiện ăn kiêng những đồ ăn có màu, không nên ăn những đồ ăn có màu sậm bởi khi này răng dễ bị nhạy cảm.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới