Hé lộ bí quyết luận ĐỘ TRƯỜNG THỌ qua TƯỚNG MŨI?

Nếu như Mắt là “cửa sổ tâm hồn” thì Mũi lại thể hiện được sự giàu nghèo và trường thọ của con người. Luận giải thông qua các bộ phận của phần mũi trong ngũ quan như sau:

tuong-mui

Mũi lại thể hiện được sự giàu nghèo và trường thọ của con người

Thượng Sơn Căn (phần trên sống mũi giữa 2 đầu chân mày và giữa 2 mắt)

Mũi chia làm nhiều phần: thượng sơn căn, trung niên thượng, hạ chuẩn đầu. Nhân tướng học rất chú trọng trong việc quan sát 1 cá nhân về phần mũi. Vì mũi có nhiều hình dạng khác nhau như: mũi to hay mũi nhỏ, mũi cao hay mũi thấp…. và cũng được người xưa phân loại tốt xấu, được đặt tên để dễ phân biệt như: mũi Rồng, mũi Trâu, mũi chim ưng, mũi két…..

Vùng phía trên sống mũi nằm giữa 2 đầu chân mày và 2 mắt được gọi là Sơn Căn. Người có thọ mệnh cao hay thấp, mệnh được Quý tướng hay ko đều được Sơn Căn biểu lộ ra trong Nhân Tướng học.

Vùng Sơn Căn nhỏ hẹp, không cao đầy là tướng người lận đận, sức khỏe yếu hay bệnh tật liên miên. Trong công việc, họ rất hay nản lòng và dễ từ bỏ khó đạt được những kết quả cao. Về vấn đề tình duyên họ là người rất thích chiếm hữu. Nếu người có mệnh đào hoa thì là người tham lam, luôn tìm kiếm điều mới lạ nhưng lại không muốn từ bỏ điều họ đang có.

song-mui-thang

Sống mũi cao

Ngược lại, tướng người có Sơn Căn cao đầy, khoảng cách giữa 2 đầu chân mày và mắt rộng là người có tính tình rộng rãi phóng khoáng, chính trực, là người có tướng thiện lương và phú quý. Trong cuộc sống họ là những người mạnh mẽ, luôn thích học hỏi những kiến thức mới. Vì họ có tính tình phóng khoáng, nên trong các mối quan hệ xã hội họ luôn được mọi người yêu quý và kính trọng. Mặc dù đào hoa nhưng trong tình duyên họ hơi lận đận. Bởi vì tiêu chuẩn chọn bạn đời của người này phải phù với nhân sinh quan mà họ mong muốn. Người tướng này có niềm đam mê mạnh mẽ trong công việc, điều gì họ đã đặt ra thì bằng mọi cách đạt được.

Trung Niên Thượng (sóng mũi):

Trong đời người, cuộc sống thăng trầm hay công danh sự nghiệp có thuận lợi cùng suôn sẻ hay không đều hiện ra rõ ở vùng Niên Thượng.

Niên Thượng cao thuông gầy và thẳng tắp, là tướng người chính trực không gian trá. Cuộc đời của họ sẽ từ cao đến thấp đối với người bắt đầu bằng đôi bàn tay trắng. Người này luôn đạt được kết quả mỹ mãn và luôn được thuận lợi trong mọi việc từ sự nghiệp cho đến tình duyên.

Ngược lại, người có Niên Thượng gãy gập gần với Sơn Căn là  tướng người làm bất cứ việc gì cũng thất bại. Người dễ hay từ bỏ, hay mặc cảm tự ti về bản thân. Tiền vận (từ khi còn nhỏ đến 25 tuổi), có cuộc sống đủ đầy không lo nghĩ. Nhưng về trung vận trở về sau, cuộc sống người này truân chuyên luôn gặp thất bại.

Sống mũi gãy đôi hoặc gãy gần vị trí Chuẩn Đầu, là người gian trá lúc nào cũng luôn tìm cách mưu lợi cho bản thân và nghĩ cách hại người. Tướng người này thường ham mê các thú vui bên ngoài, nhát việc thích hưởng thụ. Trong tình duyên người này rất hay thay đổi bạn tình (bạn đời), họ rất mau chán và luôn muốn tìm kiếm diều mới lạ.

chuan-dau

Mũi hạ chuẩn đầu

Hạ Chuẩn Đầu (chóp mũi):

Trong Nhân Tướng học, ngũ quan là nơi chứa đựng vận mệnh của 1 đời người. Chuẩn Đầu là vị trị đắc địa, là trung tâm và bao quát toàn bộ khuôn mặt. Sang hèn, giàu nghèo, đoản thọ hay trường thọ.

Chuẩn Đầu tròn đầy, không thô cao cùng cánh mũi cân xứng dễ nhìn. Người tướng này là người số phú quý, quan cao lộc hậu, thọ mệnh tràn đầy đối với đàn ông; là người cao sang, quý tướng đối với phụ nữ. Mệnh tình duyên của người này rất đào hoa, luôn suông sẻ thông thuận và luôn được thỏa mãn những điều họ mong muốn. trong công viêc, người này luôn là người năng nỗ, luôn là người đi đầu trong các việc và luôn đạt được thành tích cao.

Cánh mũi to hẹp, Chuẩn Đầu nhỏ và thô mất cân xứng, lỗ mũi hếch lên. Người tướng này rất cao ngạo, luôn tự đại, luôn muốn hơn người và không bao giờ muốn chịu thiệt thòi dù chỉ là 1 chuyện nhỏ nhặt. Trong tình cảm họ luôn muốn bản thân làm chủ mọi vấn đề và là người rất gia trưởng. Về công việc, nếu là lãnh đạo thì họ luôn là người có bản lĩnh cùng khó tính. Nếu lỗ mũi người này to và rộng thì đường công danh luôn rộng mở.

Tham khảo:

Chánh Thiên – ytevietnam.edu.vn