Lời bố dạy con trai: Hãy lấy vợ là Dược sĩ !

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đa số cha mẹ đều rất hài lòng khi con trai lấy vợ là dược sĩ! Hãy cùng tìm hiểu những lý do dưới đây để thấy được lời bố dạy con trai về lấy vợ dược sĩ sâu sắc như nào!

Lời bố dạy con trai: Hãy lấy vợ là Dược sĩ !
Lời bố dạy con trai: Hãy lấy vợ là Dược sĩ !

1. Khi chọn vợ, con đừng đặt bao nhiêu tiêu chuẩn, hình mẫu, quan trọng đó là một người biết chăm lo cho gia đình, dành thời gian cho con cái, biết vun vén cho mái ấm của mình. Vợ Dược sĩ chính là người làm được điều đó, một quầy thuốc xinh xắn tại nhà là công việc kinh doanh giúp vợ con có thể làm việc tại nhà và dành nhiều thời gian cho tổ ấm của mình.

2. Đừng chọn cô gái xinh đẹp, hãy chọn cô gái có học thức. Bởi cái đẹp sẽ phai tàn theo thời gian, còn học thức giúp con người ngày càng tỏa sáng. Điều này còn thuận lợi hơn trong quá trình nuôi dạy con cái sau này. Khi con bận rộn với công việc, vợ con là người trực tiếp nuôi dạy lũ trẻ một cách bài bản và giáo dục nhất.  Một Dược sĩ có thể đáp ứng các tiêu chuẩn đó.

Người vợ Dược sĩ có thể chăm lo cho hạnh phúc gia đình
Người vợ Dược sĩ có thể chăm lo cho hạnh phúc gia đình

3. Hãy tìm một cô gái hay cằn nhằn vì con thức khuya về muộn, hút thuốc lá uống rượu bia hay khó chịu vì con không chịu sinh hoạt điều độ! Đó là vì người đó lo lắng cho sức khỏe của con. Người vợ dược sĩ am hiểu về sức khỏe, có thể đưa con vào khuôn khổ và giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình. Đó là người thầy thuốc đáng tin tưởng nhất và cần thiết nhất cần có trong mỗi gia đình.

4. Cuộc đời con có thể gặp nhiều phụ nữ, có những người yêu con thật lòng nhưng cũng có người chỉ quan tâm đến ví tiền của con. Hãy trân trọng những người con gái ngành Dược, bởi họ là người muốn gắn bó với con và có thể chăm sóc cho cuộc sống của con, thay vì suy nghĩ về cuộc sống của cô ấy. Bên cạnh những người vợ như thế, con sẽ cảm nhận được cuộc sống ổn định và bình yên, giúp con biết trân trọng và cố gắng nhiều hơn.

Hãy yêu một cô gái là Dược sĩ
Hãy yêu một cô gái là Dược sĩ

5. Tài chính có vai trò rất lớn trong cuộc sống gia đình, sự thật là con không  thể nhìn nhau để hạnh phúc được. Do đó lấy vợ ngành Dược là lựa chọn tốt nhất cho con, người vợ là Dược sĩ có thể san sẻ gánh nặng tài chính với chồng, tự chủ trong cuộc sống riêng của mình. Với công việc Dược sĩ dễ dàng mang đến mức thu nhập ổn định, chính là mẫu phụ nữ độc lập mà con cần giữ gìn.

Điều cuối cùng cha dạy con trai: Hãy trân trọng người vợ ngành Dược, bởi nếu con làm tổn thương cô ấy, sẽ có rất nhiều những người đàn ông khác sẵn sàng yêu thương một người con gái tốt như vậy!

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới