Lợi ích của nước dừa bà bầu nên biết

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Khi mang thai, chế độ ăn uống của các bà mẹ đều có sự thay đổi với mục tiêu tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Lợi ích của nước dừa bà bầu nên biết

Thời kỳ mang thai có một loại nước mà chị em ưu tiên chính là nước dừa. Vậy nước dừa có tác dụng gì?

Tác dụng của nước dừa với bà bầu?

Theo các chuyên gia đến từ trường cao đẳng y dược pasteur, nước dừa là một loại nước rất phổ biến và có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của người dùng.  Đặc biệt nước dừa là một loại nước được các chuyên gia khuyên dùng cho các bà bầu bởi lẽ:

– Nước dừa chứa một hàm lượng cao clorua, kaki, magiê và hàm lượng trung bình đường, natri, protein. Kali từ nước dừa có tác dụng điều chỉnh huyết áp, duy trì chức năng ổn định của tim. Nước dừa cũng là nguồn tuyệt vời của chất xơ, mangan, canxi, riboflavin và vitamin C. Trong nước dừa có chứa chất béo no bão hòa giúp mẹ bầu chống lại các bệnh về tim và xơ vữa động mạch, cải thiện cân nặng cho các mẹ bầu. Ngoài ra nước dừa còn chứa các chất oxy hóa chống lại các ung thư lão hóa da, tăng thị lực và giúp cho răng, tóc chắc khỏe.

– Nước dừa giúp bổ sung chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể thai phụ. Nước dừa còn có tác dụng nâng cao mức HDL (loại cholesterol tốt trong cơ thể).

– Nước dừa còn nổi tiếng với tăng cường hệ miễn dịch. Do giàu axit lauric, nước dừa có tác dụng chống vi khuẩn, virus và chống nấm, giúp tăng cường hệ miễn dịch của người mẹ và bào thai đang phát triển; ngăn ngừa bệnh cúm, herpes (mụn rộp

– Nước dừa giúp ngừa và điều trị chứng ợ nóng, giúp hạn chế ợ nóng và táo bón trong thai kỳ.  Nước dừa chứa rất nhiều vitamin C, chất xơ giúp mẹ bầu tránh bị táo bón, ợ hơi. Đặc biệt, ở thời kỳ giai đoạn cuối của thai nhi các mẹ bầu rất hay bị táo bón. Chính vì vậy, bổ sung nước dừa sẽ phần nào làm giảm triệu chứng này.

– Nhiều thai phụ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu khi sử dụng nước dừa có thể giúp tăng lượng nước tiểu, xả độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

– Nước dừa còn giúp ổn định vóc dáng

– Cũng giống như nước nhưng dừa là loại trái cây có chứa nhiều dưỡng chất hơn. Không những cung cấp lượng nước vừa đủ cho cơ thể, dừa còn hỗ trợ tối đa cho quá trình lưu thông và tuần hoàn máu. Ngoài ra, dừa còn có tác dụng bổ sung nước ối cho những bà mẹ bầu bị thiếu ối hay bị vỡ nước ối.

Bà bầu cần lưu ý gì khi sử dụng nước dừa?

  • Không nên lạm dụng nước dừa (ngày uống hơn 3 – 4 trái và uống liên tục nhiều ngày).
  • Uống ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể có đủ lượng nước cần thiết.
  • Uống nước dừa trong ngày và không nên uống trước khi đi ngủ bởi có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon vào ban đêm. Cách uống nước cũng quan trọng không kém, nên uống từ từ chứ không nên uống hết cả cốc nước một lúc.
  • Không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ bởi mặc dù có tác dụng tốt nhưng nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bước qua tháng thứ 4, bà bầu có thể bắt đầu uống dừa đều đặn hàng ngày, có thể uống thay nước lọc và cần đảm bảo duy trì lượng nước đủ trong ngày.
  • Khi đi bộ hoặc tập thể dục về, cơ thể đang mệt mỏi và nóng, không nên uống nước dừa ngay bởi dễ gây cảm đột ngột. Cần nghỉ ngơi trước khi uống nước hoặc nước dừa.
  • Lựa chọn mua dừa quả về lấy nước uống trực tiếp, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa không bị pha thêm các hóa chất khác vào nước dừa.
  • Hàm lượng đường có trong nước dừa nhiều không đáng kể, mỗi ly nước dừa khoảng tầm 6g đường nhưng cũng vì thế mà không nên chủ quan. Mẹ bầu nên uống dừa mức độ vừa phải để không bị mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
  • Mẹ bầu cũng lưu ý khi đi nắng về, mồ hôi vã nhiều và cơ thể mệt mỏi không nên uống nhiều nước dừa vì sẽ gây ra những tác dụng phụ. Ngoài ra, lượng chất dinh dưỡng trong nước dừa rất nhiều nếu cung cấp nhiều nước dừa sẽ khiến cân nặng của thai vượt quá mức cần thiết ở giai đoạn đầu của thai nhi.

Nguồn ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới