Lợi ích tuyệt vời của tình dục với mẹ bầu

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Chào bạn Thanh Hương, 27 tuổi ở Hà Nam, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur. Thầy thuốc tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.

me-bau-va-tinh-dục1

Lợi ích tuyệt vời của tình dục với mẹ bầu

Câu hỏi lợi ích của tình dục khi mang thai là câu hỏi của rất nhiều các bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ mang thai lần đầu. Nhiều người cho rằng cần tránh quan hệ tình dục khi mang thai. Nhưng trên thực tế, điều này rất có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Dưới đây là những lợi ích của quan hệ tình dục khi mang thai mà các mẹ bầu có thể tham khảo.

Đối với câu hỏi của bạn, bạn có nên quan hệ tình dục khi mang thai thì tôi xin trả lời bạn như sau, nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì bạn vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng phải lưu ý đến những trường hợp sau:

Lợi ích của quan hệ tình dục khi mang thai đối với mẹ bầu

Quan hệ tình dục khi mang thai giúp cho mẹ bầu đạt được cực khoái nhiều hơn hẳn vì mang thai làm tăng sản sinh 2 loại hormone trong cơ thể là estrogen và progesteron. Vì vậy, khi hormon estrogen được sản sinh trong cơ thể, máu lưu thông nhiều hơn trong vùng chậu, do đó, khiến phụ nữ cảm thấy phấn khích hơn.

ba-bau2

Lợi ích quan hệ tình dục với bà bầu

Lợi ích của tình dục khi mang thai tiếp theo có thể kể đến là giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng. Giao hợp giúp mẹ bầu giảm cân, cho dù bạn có mang thai hay không. Đây là một hình thức tập luyện và “yêu” thường xuyên khi mang thai có thể giúp kiểm soát cân nặng để không tăng cân quá nhiều, giảm thiểu các nguy cơ do tăng cân quá nhiều trong khi mang thai.

“Yêu” khi mang thai giúp giảm huyết áp của bạn. Đây là cách tốt nhất để điều chỉnh huyết áp, giúp bạn tránh xa những biến chứng liên quan tới mang thai. Giao hợp có thể chữa lành mọi cơn đau và vì các bác sĩ khuyên bạn không nên uống bất cứ thuốc gì khi mang thai, nên “yêu’ là cách giảm đau tự nhiên tốt nhất

“Yêu” sẽ giúp phụ nữ mang thai ngủ tốt hơn. “Yêu” trong thai kỳ giúp làm tăng endorphin, do vậy giúp các mẹ bầu ngủ tốt hơn. Mang thai thường gây ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch của mẹ. Tuy nhiên, một trong những lợi ích tốt nhất của việc quan hệ tình dục khi mang thai là làm tăng hàm lượng các kháng thể IgA trong cơ thể, giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng tránh các bệnh cảm lạnh, cúm mùa.

ba-bau3

Lợi ích của quan hệ tình dục khi mang bầu

Cực khoái giải phóng các endorphin khiến cho mẹ và thai nhi cảm thấy hạnh phúc và thư giãn hơn, không bị ảnh hưởng của những thay đổi tâm trạng trong thời kỳ mang thai. Mang thai thường khiến thai phụ đi tiểu nhiều hơn. Quá trình giao hợp khiến các cơ vùng chậu chắc khỏe hơn, giúp cho việc lưu thông nước tiểu tốt hơn, dần dần sẽ giảm số lần đi tiểu.

Phụ nữ mang thai thường trở nên “lười biếng” và chậm chạp. Tuy nhiên, lợi ích của tình dục khi mang thai trong thời kỳ này có thể phục hồi các hoạt động của cơ thể bằng việc giải phóng các hormone và cũng đảm bảo cho lưu thông máu thích hợp khắp cơ thể do vậy rất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra quan hệ tình dục khi mang thai giúp ngăn ngừa một trong những biến chứng liên quan tới mang thai tồi tệ nhất là tiền sản giật.

Mong rằng với những tư vấn của chúng tôi, bạn đã có hiểu biết hơn về vấn đề tình dục khi mang thai, và những lợi ích khi quan hệ tình dục trong qua trình mang thai đối với mẹ bầu.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới