Lời khuyên cần khắc cốt ghi tâm của nữ ngành Y cho phụ nữ đã có chồng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đàn bà đã có chồng không có nghĩa họ phải hi sinh quên bản thân mình cho chồng con gia đình. Nữ ngành Y khuyên phụ nữ có chồng cần ghi nhớ rõ những điều này.

Người yêu thương mình nhất chính là ba mẹ

Trên đời này chỉ có những người dứt ruột sinh ra bạn mới là người yêu thương bạn vô điều kiện, họ sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn chẳng nề hà điều gì. Dù có thế nào cũng chỉ có ba mẹ và chính bản thân mình mới là chỗ dựa cả đời. Bởi vậy dù đã có gia đình nhỏ của riêng mình phụ nữ hay biết quý trọng bố mẹ cũng như yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn.

Lời khuyên cần khắc cốt ghi tâm cho phụ nữ đã có chồng

Nữ ngành Y khuyên đừng đặt quá nhiều niềm tin vào người khác

Ngày ngày tiếp xúc với biết bao nhiêu lượt bệnh nhân cũng như chứng kiến bao hỉ, nộ, ái, ố trong bệnh viện nữ ngành Y hiểu rằng không nên qua tin tưởng vào những người bên cạnh mình, ngay cả chồng. Chồng sẽ là chỗ dựa của mình nhưng cũng đừng vì thế mà mù quáng đặt hết niềm tin vào họ, bởi biết đâu ngày mai họ đã vội theo người đàn bà khác.

Chị Như Nguyệt đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: Dù có tin tưởng người bạn đời đến mấy phụ nữ cũng cần chừa cho mình một con đường đó mới là người đàn bà khôn ngoan. Để rồi chẳng may khi biết sự thật của bạn đời bạn cũng không quá sốc khi biết họ như vậy.

Phụ nữ nhất định phải tự kiếm được tiền

Có thể phụ nữ không giỏi kiếm nhiều tiền nhưng nhất định phải tự kiếm được tiền, tự tiêu tiền của chính mình, đừng chỉ mãi phụ thuộc dựa dẫm vào tài chính của người đàn ông. Nữ ngành Y hiểu rằng chỉ khi kiếm được tiền của chính mình thì mới có được tiếng nói trong gia đình hoặc dù có kiếm tiền nhiều hơn cũng đừng tranh quyền làm chủ tài chính trong nhà.

Đừng cố thay đổi vị trí của người đàn ông mà đánh giá thấp vai trò của chồng. Phụ nữ dù có tài giỏi mạnh mẽ bên ngoài xã hội đến đâu khi trở về hãy cứ làm một người đàn bà mong muốn được chồng bao bọc chở che cho mình.

Đàn bà hãy học cách chăm sóc chính bản thân mình

Phụ nữ đừng chỉ mải biết kiếm tiền bởi còn nhiều thứ trong cuộc sống quan trọng hơn tiền bạc. Có lẽ chỉ nữ ngành Y mới hiểu rằng tiền bạc đôi khi khiến con người đánh mất chính bản thân mình. Phụ nữ cần yêu thương tự chăm sóc cho chính bản thân mình, đừng quá buông lơi bản thân quên chăm lo cho nhan sắc, sức khỏe cho bản thân… để rồi chồng lại si mê người khác.

Chị Ngọc Vân đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Chỉ có nữ ngành Y mới hiểu rõ vì sao phụ nữ cần tự biết chăm sóc cho bản thân mình. Mặc dù bản thân luôn khuyên nhủ người khác rằng phải biết sống, biết chăm sóc chính mình nhưng họ lai không làm được như vậy. Bởi tính chất công việc đặc thù hầu như thời gian ở bệnh viện chăm sóc lo lắng cho bệnh nhân. Chỉ đến khi mọi người đã chìm sâu trong giấc ngủ yên bình họ mới trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi nhưng công việc chưa bao giờ quật ngã họ.

Phụ nữ không phải siêu nhân

Đàn bà nên nhớ rằng công việc trong gia đình cần có sự san sẻ, bạn không phải siêu nhân nên đừng cố gắng ôm đồm hết mọi việc trong nhà, đừng nghĩ rằng mình có thể làm mọi thứ. Hãy để người đàn ông có trách nhiệm trong ngôi nhà chung của cả hai người. Trong hôn nhân nếu không có sự chia sẻ đồng cam cộng khổ sẽ hao mòn theo năm tháng. Đôi khi chính người đàn bà nuông chiều đã khiến đàn ông sinh “hư” mà chính bản thân mình không nhận ra.

Đàn bà càng cam chịu càng bất hạnh

Chứng kiến bao nhiêu câu chuyện đau lòng trong bệnh viện nữ ngành Y mới vỡ lẽ ra đàn bà càng cam chịu, nhu nhược càng bất hạnh. Không ít người phụ nữ cả đời hi sinh bản thân mình để lo lắng cho chồng con, gia đình, thậm chí sẵn sàng chấp nhận bỏ qua những lỗi lầm của người đàn ông để có con cái có gia đình trọn vẹn.

Bạn Diệu Ly đang theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Phụ nữ không nên chấp nhận một cuộc sống tủi nhục cam chịu hay hành hạ mình vì những sai lầm của chồng. Hãy tự giải thoát cho chính mình để ra đi, tại sao cứ phải đau đớn khổ sở vì người khác. Bởi đôi khi buông bỏ cũng chính là hạnh phúc mà rất nhiều người phụ nữ không tỉnh ngộ.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới