Lời tâm sự “từ tận đáy tâm can” của gái ngành Y gửi đến một nửa của mình

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)
Loading...

Với những suy nghĩ về công việc của mình, tôi nghĩ nghề y là nghề đòi hỏi lắm hy sinh nhưng đã là niềm đam mê thì tôi phải quyết tâm tới cùng. Mặc dù chưa có bạn trai những tôi vẫn mong bạn trai tương lai của tôi có thể hiểu được.

Nữ bác sĩ cũng cần một bờ vai mạnh mẽ

Nữ bác sĩ cũng cần một bờ vai mạnh mẽ

Gửi người em yêu!

Tuy được sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, nhà mặt phố, bố làm quan to, nhưng em chưa bao giờ biết được sức mạnh của đồng tiền là như thế nào. Đôi khi em lại sợ nó em thấy nó làm con người ta biến đổi. Dĩ nhiên em cũng không muốn sống trong cảnh một túp lều tranh 2 trái tim vàng, nhưng tiền không thể nào là tất cả của cuộc sống.

Anh biết không, em là một người rất yêu ngành Y, dù là Y học cổ truyền hay Y học hiện đại từ đó cũng là ước mơ từ nhỏ của em. Em si mê sự kỳ diệu của cơ thể con người về sức khỏe và tâm sinh lý. Em nhận ra được giá trị của mình khi chẩn đoán đúng bệnh, chữa khỏi nhiều bệnh và cứu sống tính mạng của nhiều người. Với em đó là một niềm hạnh phúc trong cuộc sống này, và thực tế em sẽ phải đi trực đêm, hoặc sẽ có những đêm về nhà muộn, bản thân em thì không bao giờ được son phấn hay váy vóc tóc tai làm điệu các kiểu vì đó là đặc thù nghề nghiệp của mình. Anh vẫn sẽ thấy đó là đáng yêu chứ? Em cũng sẽ không ngăn mình lo lắng và xúc động cho những bệnh nhân, dẫu biết là em chẳng làm gì được cho họ cả. Vì làm bác sĩ điều phải đối mặt với sinh lão bệnh tử là tất nhiên, và những bác sĩ có thể là người nắm tay họ khi họ trút hơi thở cuối cùng. Nên mong anh hãy trân trọng nghề nghiệp của em. Đứng bên em để em ủng em theo đuổi niềm đam mê chữa bệnh, cứu người của mình.

Em sẽ không từ bỏ ước mơ làm bác sĩ

Em sẽ không từ bỏ ước mơ làm bác sĩ

Ước mong anh sẽ là một bờ vai vững chắc 

Dẫu là một cô gái mạnh mẽ do đặc thù nghề nghiệp nhưng trái tim em cũng mong manh và yếu đuối như những cô gái khác thôi anh à, em không thể tự lái xe, cũng không thể tự thay  bóng điện trong nhà, cũng không thể tự làm những việc nặng nhọc, mất nhiều sức. Nên em cũng rất cần anh, người đàn ông mạnh mẽ và là chữa dựa vững chắc cho em. Anh hãy luôn là người đàn ông mà em ngưỡng mộ, đừng thay lòng đổi dạ, mụ mị bản thân trước những ánh hào quang của cuộc sống vinh hoa, vì đồng tiền anh nhé. Và em cũng mong anh có thể là một người luôn vui vẻ, lạc quan, luôn đi bên em cho dù có bất kỳ sóng gió nào xảy ra trong cuộc sống anh nhé. Cả em và anh hãy sống để không bị cuốn vào vòng xoáy cuộc đời, không làm mất chính mình cho dù có bao nhiêu cám dỗ xảy ra đi chăng nữa nhé anh.

Chưa bao giờ em có suy nghĩ sẽ từ bỏ ngành y và với việc từ bỏ anh thì lại càng không. Vậy nên em sẽ cố gắng để đạt được ước mơ của mình và cố gắng trở thành một vợ mà anh yêu quý nhất. Hãy cùng em đi trên đoạn đường còn lại anh nhé.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới