Lưu ý không được bỏ qua khi đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bắt đầu từ ngày 01/04/2017, tất cả học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ tiến hành làm hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển Đại học 2017. Trên phiếu đăng ký dự thi năm nay sẽ có một số thay đổi. Do đó, khi đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia, thi sinh cần lưu ý một số vấn đề sau.

ho-so-thi

Đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia

Lưu ý về số CMTND

Nếu như số chứng minh thư nhân dân (CMTND) của mỗi người có 9 con số thì mẫu đăng ký của Bộ GD&ĐT lại có đến 12 ô. Trong trường hợp này, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đối với CMTND theo mẫu cũ gồm 9 chữ số thì thí sinh sẽ ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải còn ba ô đầu để trống. Đối với CMTND được làm theo mẫu mới hoặc thẻ căn cước công dân thì thì thí sinh phải ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng.

Mỗi thí sinh đăng ký dự thi sẽ chỉ có một số CMTND và sẽ có phần mềm quản lý số CMTND chạy thông suốt từ đầu đến cuối. Do đó, khi đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh cần khai đủ và đúng để có thể bảo đảm quyền lợi cho bản thân và tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết.

Chương trình thi sẽ nằm trong chương trình đã học

Điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đó chính là thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh thi tự do sẽ được xếp vào các phòng thi riêng biệt đối với bài thi tổ hợp.

Đối với các thí sinh thi tự do sẽ được lựa chọn môn thi trong bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp hoặc để xét tuyển Cao đẳng, Đại học. Còn với học sinh hệ Giáo dục thường xuyên thì bài thi tổ hợp Khoa học xã hội sẽ chỉ có 2 môn là Địa lý và Lịch sử.

huong-dan-cach-viet-phieu-thpt-quoc-gia

Điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia

Ngoài ra, một lưu ý khi đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017 mà các em thí sinh không được quên chính là ở mục 14 của phiếu đăng ký dự thi, đối với những thí sinh chưa tốt nghiệp (tức đang học lớp 12) thì sẽ phải đăng ký bài thi tại điểm a (gồm các ô: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên) và không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b.

Đối với thí sinh thi tự do sẽ tùy theo mục đích để lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng, Đại học, có thể chọn cả bài thi (điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn thi thành phần tại điểm b.Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể chọn bài thi/môn thi thành phần (đã xin bảo lưu) để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ năm nay.

Không được quên đăng ký xét tốt nghiệp

Những năm trước, có rất nhiều thí sinh khi đăng ký hồ sơ thi THPT Quốc gia lại quên không đăng ký vào mục xét tốt nghiệp mà chỉ đăng ký xét tuyển ĐH. Đây là sai lầm ngớ ngẩn khiến cho các em dù đạt điểm cao nhưng vẫn không được xét tốt nghiệp.

ky-thi-thpt

Kì thi THPT Quốc gia năm 2017

Do đó, năm nay, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh khi đăng ký hồ sơ nhớ ghi vào mục 18 của phiếu đăng ký dự thi. Trường hợp thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển ĐH, CĐ thì cần phải ghi mã khu vực vào các ô trống như khu vực 1 điền 1 chữ số, khu vực 2 nông thông điền chữ 2 NT…

Về phía Bộ GD&ĐT, Bộ cũng lưu ý thí sinh ở mục 18 của phiếu đăng ký dự thi. Đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển ĐH, CĐ cần ghi mã khu vực vào các ô trống như khu vực 1 điền chữ số 1, khu vực 2 nông thôn điền chữ 2NT… Có một điểm đặc biệt lưu ý thí sinh, đó là khu vực ưu tiên.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới