Lưu ý không thể bỏ qua trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Để không mắc phải sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi thì các em thí sinh cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau đây:

thay-doi-cua-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017

Lưu ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ĐKDT

Khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 thì thí sinh cần phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào mặt trước của túi đựng hồ sơ của mình, cần phải dán ảnh của mình vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng hồ sơ, ảnh phải được đóng dấu giáp lai.

Trường hợp là thí sinh thi tự do thì công an xã phường nơi thí sinh đang cư trú tại địa phương ký tên đóng dấu giáp lai lên ảnh.

Trường hợp là thí sinh đang học tại trường thì sẽ do thủ trưởng đơn vị ký tên và đóng dấu giáp lai.

Lưu ý sau khi nộp hồ sơ ĐKDT

Sau khi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT thì bộ phận thu hồ sơ sẽ trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh phải lưu ý giữ cẩn thận phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, kết quả thi. Trường hợp bị thất lạc giấy này hoặc có xảy ra sai sót thì trước thời gian diễn ra kỳ thi, thí sinh phải đem phiếu này trực tiếp đến Hội đồng thi đã đăng ký hoặc Điểm thi vào buổi tập trung phổ biến quy chế làm thủ tục dự thi căn cứ vào quy chế tuyển sinh Cao đẳng – Đại học năm 2017.

thi-sih-tu-do-thi-thpt-2017-luu-y-dang-nho

Lưu ý về kì thi THPT Quốc Gia

Lưu ý khi đi làm thủ tục dự thi

Khi đi làm thủ tục dự thi, một vấn đề mà thí sinh không được bỏ qua chính là không được quên mang theo giấy chứng minh thư nhân nhân. Trong trường hợp không có giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Thí sinh sử dụng ảnh dự thi trong khoảng thời gian gần nhất, không quá 6 tháng và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân đằng sau ảnh.

Bản chứng thực hồ sơ của thí sinh là bản photo được cơ quan công chứng xác nhận.

Bảo mật tài khoản phần mềm quản lý thi

Sau khi hệ thống cập nhật phiếu ĐKDT vào phần mềm quản lý thì hệ thống sẽ cấp cho thí sinh một tài khoản và mật khẩu gửi qua email cho thí sinh. Tài khoản này sẽ được sử dụng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi thí sinh ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh lưu ý nên thay đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản của mình. Trong trường hợp quên tài khoản hoặc mật khẩu thì phải liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 xác định điểm bảo lưu bằng cách nào?

Đặc biệt bảo mật tài khoản thi

Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng

Trường hợp thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký cả số điện thoại và email cá nhân của mình khi đăng ký dự thi và phải thường xuyên mở email để kiểm tra thông tin.

Đối với những thí sinh có mong muốn sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 để xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngay khi có kết quả, thí sinh chỉ cần mang giấy chứng nhận kết quả của mình bổ sung vào hồ sơ xét tuyển và gửi về Trường.Căn cứ vào đề án tuyển sinh 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Theo đó, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có đủ điều kiện để theo đuổi đam mê ngành Y Dược của mình.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới