Lưu ý về cách chọn tổ hợp môn ưu thế nhất để xét tuyển Cao đẳng, Đại học

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một trong những chiến lược chọn bài thi để tăng cơ hội trúng tuyển vào Cao đẳng, Đại học dành cho thí sinh năm nay chính là cách lựa chọn tổ hợp môn ưu thế nhất để đăng ký xét tuyển.

chon-to-hop-mon-nao

Cách chọn tổ hợp môn ưu thế nhất

Chọn tổ hợp truyền thống hay môn mới?

Quy chế thi mới có rất nhiều thay đồi nên cách xét tuyển vào các trường cũng ít nhiều có sự thay đổi. Tuy nhiên, phần lớn các trường vẫn giữ tổ hợp môn xét tuyển như các năm trước và có bổ sung thêm các tổ hợp môn mới.

Về vấn đề nên lựa chọn tổ hợp truyền thống hay môn mới, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho rằng: Xét trên khía cạnh của các trường thì tổ hợp môn truyền thống sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn. Phần lớn các trường đã có tổ hợp môn mới nhưng vẫn có tổ hợp môn truyền thống và dành nhiều chỉ tiêu hơn. Xét trên khía cạnh của thí sinh thì điểm của tổ hợp nào cao hơn thì có thể chọn để có cơ hội trúng tuyển cao. Thí sinh vẫn có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi xong, biết điểm thi để lựa chọn tổ hợp xét tuyển sao cho phù hợp.

ky-thi-thpt-quoc-gia

Chọn tổ hợp môn truyền thống hay môn mới

Ý kiến của Tiến sĩ Võ Thanh Hải (Phó hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân) cho rằng: Dù có nhiều trường tiến hành xét tuyển tổ hợp môn mới có bài khoa học xã hội hay khoa học tự nhiên thì việc xét tuyển chính vẫn rơi vào các tổ hợp môn truyền thống là nhiều. Giữa 2 tổ hợp môn này, thí sinh nên cân nhắc tổ hợp môn có điểm cao hơn để xét tuyển. Đây cũng chính là lưu ý về cách lựa chọn tổ hợp môn ưu thế nhất để đăng ký xét tuyển.

Lưu ý về cách lựa chọn tổ hợp môn đăng ký xét tuyển

Lưu ý về cách lựa chọn tổ hợp môn ưu thế nhất để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Phải tham khảo ý kiến của thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy để có thể có phương hướng chính xác trong việc lựa chọn.
  • Nên tìm hiểu các phương thức và tổ hợp môn xét tuyển ở các trường để chủ động đăng ký và không gặp phải vấn đề sai sót.
  • Nên có những phương án dự phòng về sự điều chỉnh hoặc bổ sung nguyện vọng sau khi biết kết quả thi.

luu-y-chon-to-hop-mon

Lưu ý lựa chọn tổ hợp môn thi phù hợp

Đối với những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng lại muốn học nguyện vọng 2 thì là điều không thể. Theo quy chế tuyển sinh mới, nếu thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng này thì không thể trúng truyển nguyện vọng tiếp theo. Do đó, thí sinh không thể trúng tuyển cùng một lúc 2 nguyện vọng trừ khi vừa nộp xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia vừa nộp xét tuyển bằng điểm học bạ.

Về việc đăng ký nguyện vọng vào trường công an thì khi thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì có thể xét tuyển các nguyện vọng đã đăng ký khác. Năm 2017, tất cả các trường khối ngành công an chỉ có 1.500 chỉ tiêu nên điểm đầu vào sẽ cao. Thí sinh cần cân nhắc trước khi đăng ký nguyện vọng của mình.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới