Luyện tập Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân chấn thương hồi phục nhanh chóng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sự ra đời của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của nền Y học hiện đại, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng bổ trợ và bù đắp những phần còn thiếu cho Tây Y và Y học cổ truyền.

Luyện tập Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân chấn thương hồi phục nhanh chóng

Luyện tập Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân chấn thương hồi phục nhanh chóng

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác và giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là mảnh ghép vô cùng quan trọng giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục chức năng cũng như sức khỏe một cách toàn diện. Ưu điểm của việc điều trị bằng các phương pháp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là bệnh nhân không cần sử dụng thuốc hay các phương pháp châm cứu bấm huyệt mà chỉ cần sử dụng những Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có thể chiến thắng bệnh tật, nhanh chóng phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể.

Một số các phương pháp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phổ biến đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là:

Một số các phương pháp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phổ biến

  • Phương pháp vận động trị liệu

Giảng viên Ngô Phương Lâm hiện đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, phương pháp vận động trị liệu được hiểu đơn thuần chính là việc các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tìm ra được những bài tập cũng như các phương pháp vận động phù hợp cho người bệnh, giúp vận động cho hệ thống các cơ, khớp một cách hiệu quả, giúp các phần cơ xương khớp bị tổn thương tăng khối lượng tuần hoàn máu cũng như hồi phục một cách nhanh chóng.

Bệnh nhân có thể thực hiện biện pháp vận động phục hồi

Bệnh nhân có thể thực hiện biện pháp vận động phục hồi

  • Phương pháp tác động bằng tác nhân vật lý

Phương pháp tác động bằng tác nhân vật lý là phương pháp sử dụng các kỹ thuật gián tiếp, bệnh nhân sẽ được sử dụng sóng điện để điều trị bệnh và phục hồi chức năng và các mức độ an toàn trong suốt quá trình điều trị bệnh cho người bệnh. Một số các kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng bằng tác nhân Vật lý thường được sử dụng như: Bệnh nhân được sử dụng phương pháp điều trị bằng nhiệt, bằng sóng siêu âm,…

  • Phương pháp tác động bằng Cơ động học trị liệu

Phương pháp tác động bằng Cơ động học trị liệu Phương pháp này gần giống với phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Đông Y, các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hoặc Bác sĩ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ sử dụng các tác động trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân bằng cách xoa bóp, nắn chỉnh bằng tay, kéo dãn, máy rung cơ học…Mỗi bệnh nhân với thể trạng khác nhau cũng như mức độ chịu đau khác nhau nên sẽ được áp dụng các phương pháp khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Với những ưu điểm và lợi thế mà ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang lại cho bệnh nhân thì việc theo học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một sự lựa chọn hợp lý và chính xác cho các thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 - 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 – 2018

Địa chỉ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Để đáp ứng nhu cầu theo học ngành Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu của đông đảo các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2018 với hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở  lên ở bất cứ một chuyên ngành nào thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, miễn thi. Thí sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo là 18 tháng đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,….

Thời gian học 20 tháng được áp dụng cho những thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, kế toán,…Sau khi hoàn thành xong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới