Lý do nên học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xã hội càng hiện đại, hướng con người tới việc chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất. Các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ngày càng thể hiện vai trò và tầm quan trọng của mình.

Lý do nên học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Lý do nên học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Trước xu thế ngày càng hot của ngành nghề, nhiều bạn trẻ đã có cái nhìn tập trung hơn về ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Các từ khóa về ngành nghề này ngày càng trở nên phổ biến. các bạn trẻ có nhiều câu hỏi xung quanh ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Để giải đáp các câu hỏi này, chúng ta cùng trao đổi với Thầy giáo Phạm Văn Hữu – giảng viên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Vật lý trị liệu không sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể mà sử lực và năng lượng như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu,… để giúp người bệnh phục hồi chức năng, sức khỏe cơ thể, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây Y không làm được.

Thưa thầy Phạm Văn Hữu, thầy có thể cho chúng em biết các ngành nghề có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng?

Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ra trường các bạn có thể tham gia vào các cơ sở Y tế, các Trung tâm phát triển và phục hồi chức năng, các bệnh viện từ địa phương đến trung ương. Công việc cụ thể như sau:

  • Học tập, quan sát, xem xét bệnh án của bệnh nhân và dựa vào các hoạt động của người bệnh (đứng, đi lại,…) để chẩn đoán khả năng hồi phục.
  • Từ những dự đoán ban đầu, kết hợp với tình trạng hàng ngày của bệnh nhân lập kế hoạch, đưa ra kết quả mong đợi và xây dựng kế hoạch để đạt được kết quả đó.
  • Hướng dẫn người bệnh và người nhà của bệnh nhân sử dụng các bài tập, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, tăng khả năng phục hồi và hạn chế các cơn đau cho người bệnh.
  • Đưa các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
  • Sát sao và đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu thấy phương pháp đang áp dụng không mang lại hiệu quả cao hoặc không có tác dụng trên bệnh nhân như mong muốn.
  • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách luyện tập tại nhà để có được kết phục hồi tốt nhất.

Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Thưa Giảng viên, các Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có thể mang lại những tác dụng như thế nào ạ?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng chính là việc sử dụng kết hợp các biện pháp, thao tác  nhằm mục đích khôi phục lại khả năng hoạt động cho một người đang có nguy cơ suy giảm khả năng hoạt động, có nguy cơ bị liệt hoặc trở nên tàn phế. Việc phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn hỗ trợ tăng cường các khả năng còn lại nhằm giảm tối thiểu hậu quả của bệnh tật.

Theo Tin tức Y tế Việt Nam, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, chính vì vậy ngành kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu những phương pháp phẫu thuật có thể giúp người bệnh giải quyết những vấn đề về sức khỏe mang tính trước mắt thì điều trị bằng Vật lý trị liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai biến, tai nạn,…

Thưa thầy Phạm Văn Hữu, chúng em nên đi học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ở đâu ạ?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong hệ thống các trường đào tạo về Y Dược, và ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là một trong những ngành mũi nhọn của Nhà trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là một trong những trường được đánh giá cao với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho các cơ sở y tế tại Việt Nam hiện đang đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu và hồi phục chức năng để cung ứng nhân lực cho các cơ sở y tế.

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Với việc đào tạo theo mô hình 70% thực hành 30% lý thuyết, các bạn sẽ có cơ hội được thực hành nhiều hơn, tiếp xúc với các kỹ năng chuyên môn nhiều hơn, đa dạng hơn để sau này ra trường các bạn không còn bỡ ngỡ với nghề nghiệp.

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại đường link: >>Xét tuyển trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguyễn Thu – Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới