Lý giải vì sao người có thói quen ngủ nướng thường kiếm tiền nhiều hơn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây cũng là thông tin được đăng tải trên tạp chí uy tín về sức khỏe, The Mirror chứng tỏ giấc ngủ có mối liên hệ nhất định đến sự thông minh, trí tưởng tượng của con người. Như vậy, ngủ nướng chưa hẳn đã xấu.Thậm chí còn kích thích khả năng tìm tòi và nâng cao năng suất làm việc của bạn mỗi ngày.

ngu-nuong

Ngủ nướng giỏi … kiếm tiền

Ngủ dậy đúng giờ liệu có thực sự tốt?

Câu hỏi này nghe có vẻ thừa thãi, khi chính chúng ta vẫn xem đây là một thói quen tốt và cần phát huy trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, với quan niệm và góc nhìn của các nhà khoa học người Anh thì người ngủ nướng thêm vài phút trước khi dậy mới là thói quen “ngàn vàng” dành cho chúng ta. Tức là sau khi chuông reo hay điện thoại báo thức được vài phút mới dậy để đi học hay đi làm mới là việc lý tưởng. Thói quen này cũng được bạn Hoa, sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường áp dụng vào mỗi buổi sáng. Dù mẹ có gọi thì bạn cũng phải cố ngủ thêm một chút rồi mới dậy.

Bên cạnh mặt tốt của việc dậy đúng giờ để cơ thể có đồng hồ sinh học khoa học và đều đặn tốt cho sức khỏe thì trí tưởng tượng của người ngủ nướng lại tốt hơn nhiều. Theo cảm nhận của một bạn học viên đang theo học ngành Điều Dưỡng viên áp dụng vào bản thân thì hôm nào ngủ muộn thêm vài phút thì học hiệu quả hơn so với dậy sớm hay là dậy đúng giờ báo thức. Tuy nhiên, dù thức vào thời điểm nào thì cũng cần nhớ rằng bạn phải ngủ đủ thời gian quy định thường là từ 7 – 9 tiếng đồng hồ. Bởi vì cả hai trường hợp ngủ quá ít hoặc quá nhiều đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Các nhà khoa học đã chứng minh điều này hoàn toàn có cơ sở.

ngu-nuong2

Ngủ “lầy” lại trở thành thói quen ngàn vàng với con người

Ngủ sau 23 giờ và dạy sau 8 giờ sáng thì kiếm được nhiều tiền hơn?

Đây chính là kết quả nghiên cứu khá thú vị đến từ các nhà khoa học Anh ở Đại học Southampton. Theo đó, sau khi nghiên cứu trên 1.200 người với nhiều địa vị xã hội lẫn điều kiện kinh tế khác nhau thì thấy rằng tất cả những người thức khuya sau 23 giờ và ngủ nướng đến tận 8 giờ mới thức dậy thường là người giàu có, kiếm được nhiều tiền và có địa vị xã hội cao hơn những người còn lại. Công trình nghiên cứu này dược thực hiện và thúc đẩy Kanazawa và Perina phát hiện ra thêm một điều bí mật sau giấc ngủ của chúng ta. Đó là thông tin mà một Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: tần số bấm nút báo thức tương đương với số phút bạn ngủ nướng thêm. Điều này chứng tỏ bạn là người làm theo ý muốn của cơ thể hơn là làm theo yêu cầu của chuông báo thức điện thoại và đồng hồ. Tức là bạn là người chủ động biết kiểm soát giấc ngủ, biết theo đuổi đam mê bản thân và luôn có cách giải quyết vấn đề xảy đến thông minh.

Một nghiên cứu với đề tài “Vì sao người thức khuya lại thông minh hơn?”, lập luận rằng việc kiểm soát thời gian đi ngủ và giờ thức giấc đồng nghĩa với việc bạn thông minh. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và sự hứng thú trong công việc cũng cao hơn những người không ngủ nướng.

Vậy nên, có thể thấy giấc ngủ ngon, hành vi kiểm soát giác ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống lẫn chỗ đứng của bạn trong xã hôi. Vì thế, thông qua nghiên cứu này thì tin tức mới dành cho ai đang có thói quen ngủ nướng thì nên tự hào nhé, bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả và sẽ là người thông minh đấy. Tuy nhiên, chỉ nên ngủ thêm vài phút thôi nhé.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới