Ly hôn với chồng ngành Y tôi được nhiều hơn mất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

yte---1

Ly hôn với chồng ngành Y tôi được nhiều hơn mất

Cuộc tình đứt gánh với chồng ngành Y

Bước sang tuổi 28 lại một lần sang đò khiến tôi biết nhiều hơn về cuộc sống, về tình yêu. Tình yêu của tôi thực sự đẹp và tôi từng nghĩ mối tình đó sẽ ra hoa thơm trái ngọt. Chồng cũ của tôi làm ngành Y và tôi yêu anh vì anh là chính anh nhưng không biết từ khi nào mà chúng tôi trở nên có khoảng cách. Khi cả hai quyết định chia tay, tôi đã thực sự bối rối khi tôi mới chỉ 23 tuổi.

Tôi và chồng hiện tại của tôi quen nhau từ thời sinh viên, tôi không nhớ vì lý do gì mà chúng tôi lại chia tay nhưng đó là mối tình đầu trong sáng mà có lẽ tôi không thể quên được. Anh cho tôi biết thế nào là tình yêu, một tình yêu đầu thật trong sáng, ngây ngô và không vu lợi. Anh luôn quan tâm tôi một cách nhẹ nhàng, không dữ dội nhưng đủ để tôi cảm nhận. Anh không hứa hẹn với tôi bất cứ điều gì như những chàng trai khác nhưng anh luôn thực hiện những lời anh nói. Có lẽ chính vì thế mà tình yêu đó khiến tôi không quên.

yte--2

Cuộc tình đứt gánh với chồng Ngành Y

Ngay cả khi lấy chồng, mặc dù chồng cũ của tôi là một người đàn ông trường thành, bác sĩ đa khoa nổi tiếng của một bệnh viện lớn tại Hà Nội mà nhiều cô nàng phải ghen tỵ nhưng tôi vẫn hay nhớ về mối tình cũ thời sinh viên của mình. Có lẽ cuộc sống không giống như mình mong chờ, tôi cứ nghĩ cuộc hôn nhân của tôi sẽ đi đến đích khi cả hai có công việc ổn định, con cái ngoan ngoãn nhưng cuộc tình đó đã đứt gánh giữa đường. Nguyên nhân không phải vì anh không yêu tôi nhưng công việc của anh không cho phép, anh bận tối ngày với công việc của cơ quan, với những lịch trực dầy đặc, những ca cấp cứu ngày nào cũng như ngày nào. Bữa cơm gia đình lúc nào cũng vắng lặng khi chỉ có 1 mình và những bữa cơm có anh phải đếm trên đầu ngón tay và không thiếu những ngày tôi ngủ gục trên bàn ăn đã cất công chuẩn bị rất nhiều món mà anh thích.

Thời gian cứ lặng lặng đi và tôi như quen dần với việc không có anh ở nhà, quen với việc ăn cơm một mình và nhiều khi quên luôn cả sự tồn tại của anh trong ngôi nhà này. Một ngày có 24h nhưng có lẽ một giờ anh dành cho tôi thật khó khi anh đã coi bệnh viện là nhà của mình và như một thói quen anh cũng dường như quên mất sự có mặt của tôi. Anh không còn quan tâm đến tôi như ngày còn yêu, những ngày lễ, kỉ niệm nếu như các cặp đôi khác họ đưa nhau đi ăn thì tôi lại một mình ở trong căn nhà trống trơn, không hoa, không quà và không có anh; bởi anh đang còn bận việc trong bệnh viện thực hiện công việc bác sĩ của mình. Có lẽ chính những ngày đó đã khiến tình cảm mà chúng tôi dành cho nhau trở nên lụi tàn và kết thức bằng tờ giấy ly hôn.

yte-3

Hạnh phúc khi ly hôn với chồng Ngành Y

Hạnh phúc khi ly hôn với chồng ngành Y?

Sau 2 năm chia tay tôi vẫn độc thân và yên ổn trong thế giới mà mình tạo ra nhưng nó đã kết thúc khi tôi gặp lại mối tình đầu của mình trong một ngày thật tình cờ. Đang đắm chìm trong những dòng suy nghĩ ở một góc nhỏ của quán cafe, một tiếng gõ bàn nhẹ khiến tôi tỉnh giấc. Người con trai mà tôi nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại xuất hiện trước mặt tôi một cách tình cờ như vậy – anh chàng trong mối tình đầu của tôi. Vẫn khuôn mặt ấy nhưng có nét của một người đàn ông trưởng thành cùng nụ cười mà một thời tôi bị say nắng. Chúng tôi ngồi hàn huyên, tôi kể anh nghe về cuộc sống cũng như việc tôi ly hôn và anh cũng kể cho tôi nghe về cuộc sống của anh, qua đó tôi biết anh vẫn còn độc thân. Chúng tôi trao đổi nhau số điện thoại và hàng ngày như thường lệ anh nhắn cho tôi những tin nhắn giản đơn mà đầy ắp quan tâm như những ngày đầu chúng tôi yêu nhau.

Người xưa nói sai “tình cũ không rủ mà đến” như nói chính cuộc tình của tôi vậy, tôi thấy mình yêu cuộc sống hơn, hai chúng tôi dành cho nhau sự quan tâm vượt qua giới hạn bạn bè và tôi không biết rằng, sau ngày chia tay anh năm ấy, anh vẫn luôn chờ đợi, vẫn hi vọng một ngày có thể cùng tôi nối lại. Rồi một ngày anh cầu hôn tôi và tôi biết tôi đã tìm được hạnh phúc của mình mặc dù có thể muộn, nhưng không có nghĩa cuộc tình của tôi sẽ đứt gánh giữa đường như cuộc tình với người chồng ngành Y trước đó nữa và tôi tin cuộc tình này sẽ có kết quả.

Bích Nhuần – Ytevietnam.edu.vn