Mách bạn 2 bài thuốc Đông y chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, bệnh nghiến răng đang dần trở nên phổ biến trong xã hội, bệnh gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của những người thân bên cạnh người bệnh. Ngoài các phương pháp chữa bệnh bằng y học hiện đại thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc 2 bài thuốc Đông y chữa bệnh nghiến răng hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

Đông y cho rằng, bệnh nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên, chính vì thế phương pháp điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả nhất là thanh nhiệt lợi thấp kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, thính nội, giáp xa. Bài thuốc Đông y dưới đây có thể là một phương pháp chữa bệnh nghiến răng khi ngủ.

Nguyên liệu: Sinh khương 12g, bạch truật 12g, sinh địa 20g, bạch linh 10g, sa tiền 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, mộc thông 10g, qui đầu 12g, bạc hà, hoàng cầm, chi tử, trần bì, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g.

Cách làm: Cách thực hiện bài thuốc Đông y này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Sau 1 thời gian bệnh sẽ khỏi.

bai-thuoc-dong-y
Chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng bài thuốc Đông y gia truyền

+ Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Tàm sa (phân của con tằm)

Cách làm: Tàm sa thực hay còn gọi là tám rễ (thực chất là phân của con tằm). Đây là một vị thuốc Đông y được dân gian sử dụng nhiều để chữa bệnh nghiến răng từ xa xưa, tuy nhiên ngày nay không còn được sử dụng nhiều nữa.

Bài thuốc chữa bệnh nghiến răng bằng tàm sa thực hiện khá đơn giản. Người bệnh chỉ cần dùng phân tằm phơi khô rồi lấy làm ruột gối để gối đầu khi ngủ, sau 1 thời gian người bệnh sẽ hết bị nghiến răng. Bài thuốc Đông y này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, tuy nhiên, sau một thời gian, người bệnh phải thay ruột gối bằng một lớp tam sa khác và nó chỉ có tác dụng khi người bệnh sử dụng gối khi ngủ.

tam-sa-chua-benh
Tàm sa chữa bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc Đông y để chữa bệnh nghiến răng

Những bài thuốc Đông y luôn mang lại hiệu quả chữa bệnh cao và ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Tuy nhiên, để an toàn, khi quyết định sử dụng bất kì bài thuốc nào thì người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị bệnh cho mình. Hãy nhớ rằng, chỉ được thực hiện chữa bệnh bằng thuốc Đông y khi đã được sự đồng ý của bác sĩ để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc nhé.

Trên đây là 2 bài thuốc Đông y điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ được lưu truyền trong dân gian và được rất nhiều người tin tưởng, áp dụng. Cách thực hiện những bài thuốc này rất đơn giản, nếu bạn bị nghiến răng, hãy thử chữa bệnh bằng những phương pháp này xem nhé. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới