Mách bạn 4 bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu ra máu cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc sử dụng quá nhiều thuốc tây, thuốc kháng sinh… chính là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu ra máu. Bởi vậy để hạn chế sử dụng thuốc Tây, thì việc sử dụng những bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu ra máu, vừa đơn giản lại giúp điều trị bệnh hiệu quả tận gốc không phải là gợi ý tồi cho bạn.

Thuốc Đông y chữa bệnh đái ra máu

Thuốc Đông y chữa bệnh đái ra máu

Trong y học cổ truyền gọi bệnh tiểu ra máu là bệnh niệu huyết. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do các bệnh ở đường tiết niệu gây nên như: sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu… Và trong Đông y chia bệnh tiểu ra máu thành các thể bệnh khác nhau, mỗi thể bệnh lại có bài thuốc đặc trị riêng biệt.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu ra máu

  • Tiểu ra máu do thể tâm hỏa vọng động

Ở thể tâm hỏa vọng động, nguyên nhân bệnh tiểu ra máu là do viêm nhiễm cấp tính ở đường tiết niệu, viêm cầu thận cấp hay bệnh viêm bàng quang cấp. Khi ở thể bệnh này, người bệnh có những triệu chứng như tiểu ra máu, miệng khát, sốt, ngủ ít hay mơ. Khi có những biểu hiện trên, người bệnh có thể dùng một trong những bài thuốc sau:

Bài thuốc 1:

Vị thuốc gồm có: cỏ nhọ nồi, lá tre, kim ngân mỗi vị 16g; cam thảo đất, sinh địa, mộc hương mỗi vị 12g và tam thất 4g. Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc uống.

Bài thuốc 2:

Bạn cần chuẩn bị những vị thuốc Đông y sau: sinh địa 20g, tiểu kế, mộc thông, bồ hoàng, đạm trúc diệp, ngẫu tiết, kim ngân, liên kiều, bồ công anh mỗi vị 12g; chích thảo, đương quy mỗi vị 6g. Và những nguyên liệu trên cũng dùng để sắc uống thay nước lọc.

Sinh địa thuốc Đông y chữa bệnh đái ra máu

Sinh địa thuốc Đông y chữa bệnh đái ra máu

  • Tiểu ra máu thể âm hư hỏa động

Bệnh tiểu ra máu ở thể âm hư hỏa động là do viêm nhiễm mãn tính đường tiết niệu, lao thận mà ra. Khi ở thể bệnh này người bệnh có các triệu chứng như: tiểu ít, họng khô, khát nước. Khi có những triệu chứng bệnh như trên, người bệnh có thể sử dụng những bài thuốc dưới đây.

Bài thuốc 1:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu ra máu gồm có các vị thuốc như: hoàng bá, rễ cỏ tranh, quy bản mỗi vị 12g. Tri mẫu, chi tử đã được sao đen mỗi vị 8g; thục địa, cỏ nhọ nồi mỗi vị 16g. Rồi đem tất cả các nguyên liệu trên sắc uống. Nếu kiến trì sử dụng bài thuốc trên trong 2 tháng, đảm bảo triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Hoàng bá bài thuốc Đông y chữa bệnh đái ra máu

Hoàng bá bài thuốc Đông y chữa bệnh đái ra máu

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu cho bài thuốc trên gồm có các vị như: sinh địa, thạch hộc, sa sâm, kỷ tử, rễ cỏ tranh, mạch môn, trắc bá diệp mỗi vị 12g. Kết hợp cùng với cỏ nhọ nồi 16g; a giao 8g. Bạn cũng cho tất cả các nguyên liệu trên đêm sắc uống thay nước hàng ngày.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu ra máu cực hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai sử dụng thuốc Đông y cũng đem lại tác dụng như mong muốn, vì thuốc cò tùy theo cơ địa mỗi người. và khi sử dụng, người bệnh phải sử dụng kiên trì, thì thuốc mới cho hiệu quả  điều trị bệnh tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới