Mách bạn 4 cách phòng bệnh xẹp phổi cực đơn giản lại hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc điều trị bệnh xẹp phổi rất khó khăn và tốn kém. Nếu không có phương pháp chữa trị hiệu quả, người bệnh đặc biệt là trẻ nhỏ có thể gặp biến chứng suy hô hấp và tử vong. Bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn 4 cách phòng bệnh xẹp phổi cực đơn giản lại hiệu quả.

Không hút thuốc lá cách phòng bệnh xẹp phổi

Không hút thuốc lá cách phòng bệnh xẹp phổi

Những cách phòng bệnh xẹp phổi hiệu quả

  • Không ăn những loại quả có hạt

Khi có trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ cầm, nắm hay ăn các loại quả có hạt. Với trẻ nhỏ, nhất là những trẻ dưới 3 tuổi, răng trẻ chưa phát triển hết, nên việc nhai các loại hạt rất khó, thông thường trẻ hay nuốt,  vậy nên rất dễ gây hóc. Bởi vậy, các loại hạt này có thể gây tắc đường hô hấp, gây xẹp phổi.

  • Tuyệt đối không sử dụng thuốc lá

Nếu không muốn bệnh xẹp phổi “ghé thăm’ và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng thuốc lá. Vì khói thuốc lá rất độc, không những vậy nó còn làm gia tăng việc sản xuất chất nhầy, lại làm tổn thương đường hô hấp nên dễ gây bệnh xẹp phổi.

Thuốc lá không chỉ là nguy cơ gây bệnh xẹp phổi mà còn là bệnh ung thư phổi cực kỳ nguy hiểm.

Thay đổi tư thế nằm linh hoạt cách phòng bệnh xẹp phổi

Thay đổi tư thế nằm linh hoạt cách phòng bệnh xẹp phổi

  • Luôn tập thở sâu mỗi ngày

Việc tập thể dục đều đặn, đặc biệt là các bài thở sâu là một trong những cách phòng bệnh xẹp phổi đơn giản lại cực hiệu quả mà các bạn nên áp dụng.

Việc hít thở sau, sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn oxy, giúp điều hòa việc tuần hoàn máu và đặc biệt là làm mở rộng phổi. Không những vậy, việc hít thở sâu còn tăng cường hoạt động khỏe mạnh của phổi, không chỉ giúp phòng bệnh xẹp phổi mà còn phòng ngừa các bệnh khác cực tốt.

  • Thay đổi tư thế khi nằm

Tư thế khi nằm cũng rất quan trọng đối với phổi. Bởi vậy theo bác sĩ tư vấn khi nằm bạn cũng nên thay đổi linh hoạt các tư thế nằm, không nên chỉ nằm úp mặt xuống giường, sẽ tạo ra áp lực không tốt cho phổi. Cách làm đơn giản này là cách phòng ngừa bệnh xẹp phổi hữu hiệu.

Tập thể dục cách phòng bệnh xẹp phổi hiệu quả

Tập thể dục cách phòng bệnh xẹp phổi hiệu quả

Đặc biệt, bạn nên tăng cường các hoạt động cơ thể, không nên nằm quá nhiều trên giường. Hãy tập thể dục, hoặc chỉ cần đứng đứng dậy làm việc nhà và đi bộ nhẹ nhàng cũng tốt cho sức khỏe.

Bệnh xẹp phổi là một căn bệnh nguy hiểm, vậy nên việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn hãy tích cực thực hiện 4 cách phòng bệnh đơn giản trên, để tránh bệnh xẹp phổi “ghé thăm” nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới