Mách bạn cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không siêu tiết kiệm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không đang là một trong những phương pháp trị bệnh rất đơn giản mà hiệu quả tương đối tốt. Chữa bệnh tổ đỉa theo phương pháp này vừa hiệu quả, tiết kiệm và bạn có thể thực hiện tiện lợi ngay tại nhà.

Trong y học cổ truyền thường dùng lá trầu không để chữa bệnh ngoài da, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ,… rất hiệu quả. Đối với các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh tổ đỉa dùng lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ vi khuẩn và tế bào da bong tróc, giảm ngứa, viêm nhiễm trên da đồng thời cung cấp dưỡng chất phục hồi da bị tổn thương cực tốt.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

  • Lá trầu không và rau răm

Đây là một bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng để trị bệnh tổ đỉa một cách hiệu quả. Cũng tương tự như bài thuốc trên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có 1 nắm lá trầu không, cùng với 1 nắm lá rau răm.

Cách thực hiện bài thuốc, bạn lấy rau răm và lá trầu không đem rửa sạch rồi vò nát cho vào chậu. Sau đó, cho nước vừa sôi vào hoặc bạn có thể đun trực tiếp thì sẽ tốt hơn.

Sau đó bạn dùng nước đó để ngâm vùng da bị bệnh và tận dụng bã đó xát lên vùng da bị bệnh. Do rau răm có vị nóng nên khi vừa ngâm sẽ có cảm giác như kim châm nhưng sau đó dễ chịu

Tuy nhiên, trước khi ngâm bạn nên chọc các nốt mụn bệnh chảy nước và sau khi ngâm, nhớ lau khô rồi bôi thuốc mỡ kháng sinh tetracyclin để tránh tình trạng nốt mụn trên da bị nhiễm trùng.

  • Trầu không và phèn chua

Với cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và phèn chua, bạn cần chuẩn bị 1 nắm lá trầu không cùng phèn chua. Cách thực hiện bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch lá trầu không, rồi vò nát cho vào chậu, bỏ thêm cục phèn chua nhỏ. Sau đó bạn đổ nước vừa đun sôi vào, với một lượng đủ ngâm vùng da bị bệnh tổ đĩa.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và rau răm

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và rau răm

Đợi nước nguội bớt, cho vùng da bị tổn thương vào ngâm. Khi ngâm, bạn có thể tận dụng bã của lá trầu để chà xát lên chỗ bị bệnh tổ đĩa. Bạn cứ ngâm chân như vậy cho đến khi nước nguội và bạn không cần rửa chân lại bằng nước.

Bạn nên kiêm trì thực hiện bài thuốc này theo sự tư vấn của các thầy thuốc trước khi đi ngủ là tốt nhất. Việc sử dụng bài thuốc này đảm bảo chỉ sau một thời gian ngắn, triệu chứng ngứa ngáy sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Trên đây là những cách sử dụng lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên việc chữa bệnh tổ đỉa theo bài thuốc dân gian này không phải ai cũng đạp được kết quả như mong muốn. Mà bệnh thuyên giảm và khỏi hay không còn tùy thuộc vào cơ đại của mỗi người. Bên cạnh đó người bệnh cần sử dụng bài thuốc kiên trì trong một thời gian, thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới