Mách bạn cách điều trị bệnh xơ gan bằng thuốc nam hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan, do đó các chuyên gia đã nghiên cứu các dược liệu có ở nước ta nhằm giúp các bệnh nhân có thể phòng ngừa được những biến chứng nguy hiểm căn bệnh này gây ra cho con người.

    Mách bạn cách điều trị bệnh xơ gan bằng thuốc nam hiệu quả

Mách bạn cách điều trị bệnh xơ gan bằng thuốc nam hiệu quả

Điều trị bệnh xơ gan bằng cây an xoa

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Cây an xoa là cây thuốc nam điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh xơ gan tốt nhất hiện nay. Cây an xoa đã được sử dụng lâu đời trong dân gian nhưng phải đến những năm gần đây do hiệu quả đặc biệt tốt chữa trị bệnh xơ gan và u gan thì nhiều người mới bắt đầu sử dụng loại cậy này để điều trị bệnh. Theo y học cổ truyền , cây an xoa tính bình, có tác dụng mát gan, giải độc, tăng cường và phục hồi chức năng gan hiệu quả, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư gan ở các giai đoạn đầu. Bạn có thể sử dụng cây an xoa để làm bài thuốc như sau: Lấy 70g gồm lá, thân an xoa khô và 30 g cà gai leo đun với 1 lít nước, sắc cạn còn khoảng 400ml nước để uống trong ngày. Cách  chữa trị trên rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả cho bệnh nhân mắc xơ gan.

Rễ cây dứa dại điều trị bệnh xơ gan

Rễ cây dứa dại được rất nhiều trong dân gian để chữa các bệnh về gan như:  viêm gan, xơ gan cổ trướng, xơ gan lâu năm và bệnh gan nhiễm mỡ đem lại hiệu quả cao và an toàn. Do đó, người mắc bệnh xơ gan cũng có thể dùng rễ cây dứa dại để chữa bệnh cho mình. Cách chữa trị như sau: Bạn lấy 30 g rễ cây dứa dại và 40 g cỏ lưỡi mèo bạn sao vàng hạ thổ cho khô mà sắc lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày. Kiên trì điều trị sẽ giúp bệnh nhân làm giảm các triệu chứng của bệnh xơ gan và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển nặng hơn.

               Rễ cây dứa dại điều trị bệnh xơ gan hiệu quả

Rễ cây dứa dại điều trị bệnh xơ gan hiệu quả

Cà gai leo điều trị bệnh xơ gan

Cà gai leo là vị thuốc được sử dụng điều trị các bệnh về gan rất nổi tiếng trong Y học cổ truyền, nói đến cây cà gai leo là nhiều nghĩ đến các tác dụng điều trị bệnh viêm gan B. Đồng thời, cây cà gai leo cũng có tác dụng rất tốt đối với bệnh xơ gan do dược tính của cây cà gai leo có tác dụng phục hồi chức năng gan, bảo vệ các tế bào gan, điều trị bệnh vàng da và giúp hỗ trợ cho  bệnh nhân điều trị bệnh xơ gan rất hiệu quả. Cách sử dụng như sau: bạn có thể lấy cà gai leo kết hợp với cây thuốc nam an xoa để điều trị bệnh xơ gan: Liều dùng: 30g cà gai leo, 70g an xoa sắc nước uống hàng ngày, bạn nên kiên trì áp dụng phương pháp này để điều trị xơ gan vì chúng có hiệu quả điều trị rất cao.

             Điều trị bệnh xơ gan bằng thuốc nam hiệu quả

Điều trị bệnh xơ gan bằng thuốc nam hiệu quả

Diệp hạ châu điều trị bệnh xơ gan

Ngoài các dược liệu kể trên thì Diệp hạ châu cũng được chứng minh khoa học có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về gan. Các Bác sĩ chuyên khoa cho rằng cây diệp hạ châu có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bảo vệ chức năng gan. Ngoài ra, cây diệp hạ châu còn điều trị được các bệnh viêm gan mãn tính, xơ gan do dùng nhiều bia rượu. Cách sử dụng như sau: Bạn lấy cây diệp hạ châu tươi và quả dứa dại  khô khoảng 300g và thêm cây bông mã đề 50g, bột củ tam thất. Bạn sắc bài thuốc trên cùng 2 lít nước, đun cạn đến khi còn 1 lít nước thì có thể sử dụng được, bạn có thể thêm khoảng 2g bột củ tam thất cho mỗi lần uống để tăng dược tính chữa bệnh.

Bài viết trên đây là các bài thuốc nghiên cứu của các chuyên gia chữa bệnh xơ gan từ các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên kết hợp một chế độ tập luyện cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý dưới sự chỉ dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa để có hiệu quả cao nhất.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới