Mách bạn cách giảm cân cho trẻ béo phì mà vẫn có thể ăn đồ ngọt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 

Những món ngọt luôn là niềm yêu thích của trẻ, việc cấm tuyệt đối trẻ ăn đồ ngọt là vô cùng khó khăn. Vì vậy bạn có thể tìm cách để trẻ ăn đồ ngọt mà không bị béo thêm. Dưới đây là cách giảm cân cho trẻ béo phì mà vẫn có thể ăn đồ ngọt nhé.

Ăn đồ ngọt vào sáng sơm và đầu trưa
Ăn đồ ngọt vào sáng sơm và đầu trưa

Ăn đồ ngọt vào sáng sơm và đầu trưa

Bạn hoàn toàn có thể cho trẻ ăn đồ ngọt vào sáng sớm hoặc đầu giờ trưa. Bạn có thể cho trẻ ăn đồ ngọt vào những thời điểm này bé sẽ hăng hái hoạt động và tiêu hao năng lượng mà không lo năng lượng của đồ ngọt tích tụ trong cơ thể.

Nhưng khi ăn đồ ngọt, bạn tuyệt đối không để trả ăn ngấu nghiến và quá nhanh, mà hãy dặn bé ăn từ từ, chậm rãi. Hơn nữa cũng không nên để trẻ ăn quá nhiều, mà chỉ cho trẻ ăn lúc trẻ quá thèm thôi nhé, hoặc bạn có thể lên lịch và những ngày trẻ có thể ăn đồ ngọt để tránh trẻ tăng cân thêm nữa nhé.

Ăn hoa quả thay thể đồ ngọt có đường

Đường trong hoa quả tuy vẫn có nhiều dinh dưỡng làm cho trẻ béo hơn, nhưng nó chuyển hóa thành chất béo chậm hơn so với đường. Vì vậy khi trẻ quá thèm ăn đồ ngọt bạn có thể cho trẻ ăn hoa quả. Tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều để trẻ không bị tăng cân thêm.

Chọn những thực phẩm kết hợp với đồ ngọt
Chọn những thực phẩm kết hợp với đồ ngọt

Ăn đồ ngọt khi đã no bụng

Tuyệt đối không nên để trẻ ăn đồ ngọt khi bụng rỗng, bởi lúc đói năng lượng có thể hấp thu cao nhất. Mặt khác khi đói trẻ sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết. Vì vậy tốt nhất, lúc trẻ quá thèm ăn đồ ngọt bạn có thể cho trẻ ăn một chút sau khi ăn no nhé. Khi trẻ đã ăn nhiều chất xơ, protein thì việc hấp thu đồ ngọt sẽ ít hơn.

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được cho trẻ ăn đồ ngọt vào buổi tối hay trước khi đi ngủ nhé. Bởi như vậy sẽ khiến trẻ tăng cân nhanh chóng hơn đấy.

Chọn những thực phẩm kết hợp với đồ ngọt

Khi cho trẻ ăn đồ ngọt, tốt nhất bạn hãy kết hợp với việc cho trẻ ăn những thực phẩm có mức năng lượng thấp, hoặc những thực phẩm giúp tiêu hao năng lượng như: Sữa chua, nước hoa quả có vị chua.

Lưu ý khi ăn đồ ngọt

Khi béo thì ăn đồ ngọt càng dễ béo, vì vậy bạn hãy chỉ cho trẻ ăn đồ ngọt khi trẻ quá thèm. Mặt khác mỗi ngày bạn không nên cho trẻ ăn đồ ngọt vượt quá 50g.

Cho trẻ ăn đồ ngọt thì bạn cần tăng cường cho trẻ vận động để có thể tiêu hao năng lượng trong đồ ngọt đã nạp vào cơ thể.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới