Mách bạn cách trị viêm mũi không dùng thuốc vào mùa đông

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Viêm mũi là bệnh ở khoang mũi thường bị ở trẻ sơ sinh đến 2 tuổi. Nhất là khi thời tiết thay đổi hoặc vào mù lạnh thì bệnh này càng gia tăng. Với những cách trị viêm mũi không dùng thuốc sẽ giúp bé chữa bệnh an toàn hơn mà vẫn có thể mang lại hiệu quả cho mẹ và bé.

rua-mui-cho-be-3
Chữa viêm mũi cho bé bằng nước muối sinh lý

Chữa viêm mũi bằng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có thể trị viêm mũi rất an toàn và khá phổ biến. Khi trẻ bị viêm mũi bạn có thể nhỏ mụi cho trẻ bằng nước muối sinh lý cho bé ngay tại nhà mà không nhất thiết phải dùng thuốc. Cách này rất hiệu quả khi trẻ chỉ mới có dấu hiệu viêm mũi như hắt xơi nhỏ mũi.

Khi trẻ mới có các triệu chứng của viêm mũi bạn hãy thường xuyên làm sạch mũi cho bé bằng cách thường xuyên rửa mũi cho trẻ để các dịch mũi của trẻ thoát ra ngoài từ đó viêm nhiễm sẽ giảm dần.

toi-nuong
Chữa viêm mũi bằng tỏi nướng

Chữa viêm mũi bằng tỏi nướng

Đây là phương pháp chữa bệnh lý viêm mũi dân gian, một số mẹ đã áp dụng phương pháp này mang lại hiệu quả khá tốt. Từ đó truyền tai nhau để chữa các chứng sổ mũi, hắt hơi. Tỏi nướng sẽ không cay như tỏi sống vì vậy hoàn toàn có thể cho trẻ uống tỏi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bạn hãy lấy khoảng 1 đến 2 nhánh tỏi, rồi nướng lên, khi nướng bạn có thể bọc giấy bạc nướng rồi bóc lấy phần thịt bên trong cho trẻ uống 1 đến 2 ngày để trị viêm mũi cho trẻ không dùng thuốc.

Chữa viêm mũi cho trẻ bằng cháo hành tía tô

Hành và tía tô có công dụng chữa cảm cúm cho trẻ rất hữu ích nhất là đối với trẻ nhỏ. Bạn có thể chuẩn bị gạo, hành, tía tô một ít sườn lợn. Sườn chặt thành miếng nhỏ, hành tía tô rửa sạch, thái nhỏ, sau đó bỏ gạo với xương nấu nhuyễn. Sau khi cháo và xương đã nhừ bạn cho hành và tía tô vào đảo cho xôi rồi tắt bếp.

Xông hơi là biện pháp khá an toàn để khắc phục viêm mũi cho trẻ
Xông hơi là biện pháp khá an toàn để khắc phục viêm mũi cho trẻ

Xông hơi cho trẻ

Xông hơi là biện pháp khá an toàn để khắc phục viêm mũi cho trẻ không dùng thuốc. Khi trẻ bị nghẹt mũi và hắt xơi, tiếp xúc với hơi nước sẽ giúp trẻ loãng đờm trong mũi trẻ, để mũi trẻ được thông thoáng và dễ thở.

Cách xông hơi cho bé như sau: Bạn hãy cho nước nóng vào chậu, sau đó bé trẻ cẩn thận để trẻ hít hơi nước ấm. Hơi nước sẽ xông lên họng và mũi của bé giúp trẻ thông họng, sạch đờm. Ngoài ra để bé nhanh khỏi bệnh khi bạn xông hơi nước cho bé, có thể cho một ít muối trắng vào sẽ mang lại tác dụng tốt hơn.

Lưu ý khi trẻ bị viêm mũi

Khi trẻ bị viêm mũi bạn hãy tăng cường cho bé uống nhiều nước hoặc bú sữa mẹ. Nếu trẻ sổ mũi đặc hãy hướng dẫn trẻ xì mũi, thường xuyên rửa mũi cho trẻ .

Ngoài ra để tránh viêm mũi cho bé cha mẹ hãy giữ ấm cho bé, vệ sinh cơ thể cẩn thận. Nếu sử dụng thuốc tốt nhất nên có sự chỉ định của bác sĩ.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới