Mách bạn những cách phòng bệnh rối loạn tiền đình cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù bệnh rối loạn tiền đình không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân, nhưng căn bệnh nguy hiểm này lại ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bởi vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn những cách phòng bệnh rối loạn tiền đình đơn giản lại hiệu quả nhất.

Ngân chân nước nóng cách phòng bệnh rối loạn tiền đình

Ngân chân nước nóng cách phòng bệnh rối loạn tiền đình

Một số phương pháp phòng bệnh rối loạn tiền đình

  • Ngâm chân bằng nước nóng

Để phòng bệnh rối loạn tiền đình, theo thầy thuốc tư vấn bạn nên nên ngâm chân bằng nước nóng, có pha thêm chút muối thì càng tốt. Bạn nên ngâm từ 20 – 30 phút. Cách làm này rất đơn giản, nhưng mà có tác bất ngờ giúp thúc đẩy cho việc lưu thông máu, giảm căng thẳng, và ngăn ngừa chứng rối loạn tiền đình rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên đi bộ 30 phút mỗi ngày. Việc đi bộ có tác dụng ngăn ngừa chứng đau đầu hay chóng mặt rất hiệu quả.

  • Day ấn huyệt

Bạn cũng có thể dùng tay day ấn huyệt để giảm bệnh rối loạn tiền đình. Bằng cách bạn dùng tay ấn vào các huyệt giữa 2 lông mày, như huyệt hợp cốc, nội quan, tam âm giao… mỗi lần từ 5 – 10 phút một huyệt. Cách làm này theo thầy thuốc có tác dụng kiện tỳ, an thần phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình.

  • Phương pháp tự xoa bóp

Mỗi khi bị chóng mặt, hay nặng đầu, buồn nôn,… bạn có thể dùng tay tự xoa bóp vùng trán, sau gáy, sau đó là 2 bên ổ mắt và vùng đỉnh đầu từ 10 – 20 phút. Cách làm này cũng sẽ giảm ngay triệu chứng và phòng chống rối loạn tiền đình.

  • Món ăn bài thuốc chữa rối loạn tiền đình

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn cũng có thể tăng cường sử dụng những món ăn bài thuốc đơn giản để phòng cũng như điều trị căn bẹnh này hiệu quả. Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng óc lợn, kết hợp cùng với trứng gà, hay ngải cứu, lá húng quế, giúp phòng bệnh cực tốt.

óc lợn món ăn phòng bệnh rối loạn tiền đình

óc lợn món ăn phòng bệnh rối loạn tiền đình

  • Luyện tập tránh tái phát

Khi bạn đã điều trị bệnh hiệu quả, nhưng cũng nên thực hiện một số bài tập đơn giản, nhằm tránh bệnh tái phát. Vẫn có nhiều biện pháp luyện tập cho hệ thống tiền đình của bạn có thể dần thích nghi với sự thay đổi tư thế nhanh. Bạn có thể tập tư thế đầu xoay nhẹ nhàng, tập cổ  giúp gia tăng iệc cung cấp máu và giúp cơ thể quen với sự thay đổi tư thế.

Ngoài việc thực hiện các bài tập luyện như đã nêu ở trên, bạn cần giữ cho tinh thần thoải mái, luôn lạc quan yêu đời thì căn bệnh rối loạn tiền tiền đình sẽ ít “ghé thăm” bạn hơn.

Để phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình, bạn nên tránh chọn các công việc liên quan đến độ cao, hay việc liên quan đến máy móc… Đặc biệt, khi xuất hiện biểu hiện bệnh nặng và kéo dài hay lặp lại nhiều lần, bạn cần phải đi khám ở những cơ sở y tế uy tín, để được thăm khám, tư vấn và điều trị đúng cách.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới