Mách bạn những động tác massage giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hằng ngày, ngoài chế độ ăn uống hợp lý, thể dục giảm cân sau sinh thì việc massage sau sinh có thể giúp các mẹ đẩy lùi mỡ bụng nhanh chóng hơn, có được vòng eo săn chắc. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn giúp các mẹ massage giảm cân hiệu quả các mẹ có thể tham khảo.

Massage sau sinh có thể giúp các mẹ đẩy lùi mỡ bụng nhanh chóng hơn
Massage sau sinh có thể giúp các mẹ đẩy lùi mỡ bụng nhanh chóng hơn

Động tác 1

Đầu tiên, các mẹ hãy lấy 2 bàn tay, rồi chà vào với nhau để làm ấm tay trước khi massage. Sau đó bạn hãy bắt đầu thực hiện động tác này với 2 bàn tay, các ngón tay duỗi thẳng. Khi thực hiện động tác bạn hãy siết bàn tay vào bùng rồi trượt từ trên xuống dưới bụng một cách từ từ, nhẹ nhàng. Cứ thực hiện động tác này lặp lại khoảng 10 lần rồi chuyển sang động tác tiếp theo.

Động tác 2

Ở động tạc thứ hai, bạn hãy tiến hành massage bằng các xoa bàn tay ngược chiều kim đồng hồ  theo vòng tròn. Khi thực hiện động tác bạn hãy lưu ý là cần sử dụng toàn bộ bề mặt của bàn tay để bài tập mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy thực hiện động tác này khoảng 7 – 10 lần. Sau đó bạn hãy massage ngược lại theo vòng tròn và theo hướng kim đồng hồ. Bạn cũng lặp lại động tác này khoảng 10 lần để giúp mỡ bụng được đốt cháy thông qua những tác động của bàn tay.

Động tác 3

Cách giảm mỡ bung sau sinh bằng massage tiếp theo, bạn hãy sử dụng các bàn tay của mình để bầm vào những điểm xung quanh bụng, rồi từ từ trượt xuồng một cách nhẹ nhàng, các mũi tay hướng ra phía hai bên hông để mỡ bụng được tan chảy.

Hằng ngày bạn nên gắng dành cho những động tác massage trên khoảng 10 đến 15 phút
Hằng ngày bạn nên gắng dành cho những động tác massage trên khoảng 10 đến 15 phút

Động tác 4

Lúc này bạn hãy sử dụng ngón tay cái hay ngón trỏ của mình để nhấn vào hai điểm trên bụng đối xứng với rún. Bạn hãy ấn động tác này theo nhịp thở của mình để đảm bảo việc giảm mỡ bụng thành công hơn.

Động tác 5

Sau khi ấn các ngón tay trên bụng bạn hãy từ từ chuyển bàn tay massage nhẹ nhàng lên vùng eo của mình, lúc này bạn hãy sử dụng bàn tay của mình để bóp và nhẹ nhàng kéo các khối mỡ ra phía sau. Bạn hãy lặp lại động tác này 7 – 10 lần để mỡ bụng được đánh bay trong ít phút.

Động tác 6

Thiếp theo bạn hãy massage cho hai bên hông, bạn hãy thực hiện động tác này từ hông lên đến thân để các khối mỡ được giàn đều và tiêu hao.

Lưu ý khi tự mát xa giảm mỡ bụng

Hằng ngày bạn nên gắng dành cho những động tác massage trên khoảng 10 đến 15 phút. Nếu có thời gian bạn có thể thực hiện liên tục 2 đến 3 lần mỗi ngày để nâng cao hiệu quả, ban cạnh đó bạn hãy uống nhiều nước cùng với việc không ăn quá khuya.

Với những trường hợp huyết áp cao, viêm tử cung, viêm bàng quang thì không nên luyện tập massage và cũng không nên luyện tập động tác này khi bạn vừa ăn quá no xong.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới