Mách bạn những lưu ý khi dùng kem chống nắng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ và chăm sóc làn da, hạn chế ánh nắng mặt trời tấn công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm dùng kem chống nắng. Bài viết này sẽ mách bạn những lưu ý khi dùng kem chống nắng.

Mách bạn những lưu ý khi dùng kem chống nắng

Mách bạn những lưu ý khi dùng kem chống nắng

Bạn cần lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da mặt của mình

Mỗi người có một đặc điểm da riêng (da nhờn, da khô, da thường, da hỗn hợp, da nhạy cảm), với từng đặc điểm của da mặt, bạn hãy lựa chọn loại kem chống nắng sao cho phù hợp. Trước khi mua kem chống nắng bạn nên thử một lượng nhỏ quanh cổ tay, nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu kích ứng nào hãy chuyển qua loại kem chống nắng khác.

Một lưu ý khi dùng kem chống nắng đó là bạn nên chọn các loại kem có thương hiệu trên thị trường. Các loại kem chống nắng có nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng, các sản phẩm này đa phần là an toàn cho da, được các chuyên gia bác sĩ nghiên cứu kỹ lưỡng đối với từng loại da. Việc lựa chọn các loại kem chống nắng không rõ ràng, của những thương hiệu không uy tín có thể sẽ khiến da mặt bạn bị kích ứng hoặc không mang lại hiệu quả bảo vệ làn da tốt nhất.

Cần phải thoa kem chống nắng đúng cách

Bạn lưu ý khi dùng kem chống nắng là hãy bôi kem tầm 20 đến 30 phút trước khi ra ngoài, bên cạnh thoa ở mặt hãy thoa thêm ở cả vùng cổ, tai, cánh tay… Bạn ước lượng thoa kem độ dày khoảng 0,2mm lên da, thoa quá nhiều hoặc quá ít đều khiến hiệu quả không được như mong muốn.

Dùng kem chống nắng thường xuyên: Việc dùng kem chống nắng cách nhật sẽ không mang lại hiệu quả chống nắng tốt nhất dành cho da của bạn. Đặc biệt, bạn cần phải lưu ý, nếu thường xuyên ra ngoài, thì cứ sau hai tiếng hãy thoa lại một lớp kem chống nắng, tất cả các sản phẩm đều có hướng dẫn cụ thể, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn cần thoa kem chống nắng đúng cách để đạt hiệu quả cao.

Thoa kem chống nắng như thế nào là đúng?Thoa kem chống nắng như thế nào là đúng?

Cần sử dụng những biện pháp hỗ trợ kem chống nắng

Nếu như bạn nghĩ rằng cứ bôi kem chống nắng là đủ để bảo vệ làn da của mình trước các tác nhân môi trường thì điều này là hoàn toàn sai lầm nhé. Sau khi sử dụng kem chống nắng, bạn cần mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang và hạn chế để bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Sau khi sử dụng kem chống nắng hạn chế các việc sau đây:

Vận động thể lực quá nhiều: Khi bạn vận động quá nhiều, sẽ dẫn đến việc tiết mồ hôi trên da mặt, đồng nghĩa với việc sẽ làm trôi dần lớp kem chống nắng, tất nhiên nó sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả của kem chống nắng.

Tiếp xúc với nước: Gần giống như việc tiết mồ hôi, việc bạn tiếp xúc với nước sau khi sử dụng kem chống nắng sẽ không đảm bảo được độ phủ ban đầu của kem.

Kem chống nắng là sản phẩm rất tiện ích và mang lại hiệu quả bảo vệ da an toàn cho chị em hiện nay, chị em nên mua sản phẩm kem chống nắng tại các cửa hàng dược mỹ phẩm và lưu ý một vài kinh nghiệm trên để phát huy hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Nhung- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới