Mách bạn những món ăn vặt tốt cho sức khỏe của bé

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hầu như cha mẹ nào cũng muốn chọn cho con những món ăn lành mạnh, tuy nhiên trẻ thường ăn vô tôi vạ. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho bé bạn cần chọn được cho bé những món ăn vặt tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Chọn món ăn có vị ngọt tự nhiên
Chọn món ăn có vị ngọt tự nhiên

Chọn món ăn có vị ngọt tự nhiên

Trẻ thường rất thích ăn ngọt. Tuy nhiên những vị ngọt từ kẹo công nghiệp sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Chính vì vậy bạn hãy cho trẻ ăn những món ngọt tự nhiên từ trái cây và thức ăn để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Ví như: Chuối, dưa hấu, hồng xiêm… hay bạn có thể chế biến các món ăn ngọt từ mật ong hay mật mía sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe của trẻ.

Thực tế việc thay đổi sở thích trẻ là rất khó, nhưng bạn hãy hướng dẫn trẻ thưởng thức những vị ngọt tự nhiên khi lúc trẻ thèm ăn vặt. Khi bé quen với những vị ngọt tự nhiên hẳn bé sẽ rất nghiền.

Những món ăn vặt có giá trị dinh dưỡng

Những món ăn vặt có giá trị dinh dưỡng sẽ giúp tăng thêm năng lượng cho bé. Thay vì bạn cho bé ăn những món vô bổ, hãy cho bé ăn những thực phẩm ăn vặt giàu dinh dưỡng.

Bạn có thể chọn cho bé những món ăn vặt giàu vitamin và khoáng chết, canxi, magie, kẽm, chất xơ, vitamin D. Những thông số này không khó để bạn nhận biết vì chúng thường ghi rõ trên bao bì sản phẩm.

Những thực phẩm không chất bảo quản
Những thực phẩm không chất bảo quản

Những thực phẩm không chất bảo quản

Chất bảo quản ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Theo một nghiên cứu trên trang  Live Strong trên gần 2000 bé cho thấy chất bảo quản trong thực phẩm ảnh hưởng đến khả năng hô hấp, tăng hiếu động và nguy cơ tim mạch cũng như ung thư ở trẻ.

Chính vì vậy, bạn nên hạn chế những thực phẩm có chất bảo quản cho bé. Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bé, bạn nên tự làm những thực phẩm tươi, sạch không có chất bảo quản như: rau xanh, trái cây…

Nước ép hoa qua

Trong nước ép hoa quả có nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác nước ép hoa quả thường khá dễ uống và là khẩu bị ưa thích của trẻ. Hằng ngày bạn có thể ép nước hoa qua cho trẻ uống vào những lúc trẻ khát và thèm đồ ăn vặt.

Một số loại nước ép rất phù hợp cho trẻ lại có thể giúp trẻ yêu thích đó là: nước ép đu đủ, nước ép dưa hấu, nước ép bưởi, nước ép cà rốt, nước cam ép,

Với những món ăn vặt trên, bạn hoàn toàn có thể cho trẻ ăn thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới