Mách bạn những thực phẩm vàng cho người bệnh đột quỵ

Người bệnh đột quỵ ăn gì để tốt cho sức khỏe và tốt cho quá trình điều trị bệnh luôn là điều được nhiều người quan tâm. Vậy người bệnh đột quỵ nên ăn gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những thực phẩm giàu kali, giàu vitamin C.. có thể giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ hiệu quả. Bởi chỉ cần một chế độ ăn uống hợp lý, cũng là một cách giúp người bệnh đột quỵ phòng tránh tai biến, giúp bệnh hồi phục cực nhanh. Vậy bạn đã biết những thực vàng cho người bệnh đột quỵ chưa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Cá thực phẩm vàng cho người bệnh đột quỵ

Cá thực phẩm vàng cho người bệnh đột quỵ

Những thực phẩm vàng cho người bệnh đột quỵ

Khi bị bệnh đột quỵ, người bệnh nên tăng cường ăn các món ăn từ cá, mỗi tuần ăn 3 lần thì càng tốt. Bởi ăn cá giúp người bệnh bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, acid béo rất tốt cho sức khỏe và tốt cho việc điều trị bệnh.

Những loại cá mà người bệnh đột quỵ nên ăn như: cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá thu, cá mòi… những loại cá này có công dụng rất tốt trong việc bảo vệ mạch máu trong cơ thể bạn luôn mạnh khỏe.

  • Rau muống

Rau muống là một trong những loại rau được nhiều người ưu thích trong bưa ăn hàng ngày. Tuy nhiên ít người biết được rằng, loại rau này còn giúp điều trị bệnh đột quỵ hiệu quả.

Bởi vì trong rau muống có chứa nhiều canxi, rất tốt cho việc duy trì huyết áp của bạn trong giới hạn ổn định bình thường. Bởi vậy rau muống là loại rau đặc biệt thích hợp cho những người bệnh tăng huyết áp, trong khi tăng huyết áp chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh đột quỵ nguy hiểm.

  • Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm có công dụng giúp thanh nhiệt giải độc, tốt cho máu. Không chỉ vậy, trong cà chua rất giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, nếu bạn ăn thường xuyên mỗi ngày 1 – 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng ngừa bệnh đột quỵ hữu hiệu.

Cà chua thực phẩm vàng cho người bệnh đột quỵ

Cà chua thực phẩm vàng cho người bệnh đột quỵ

  • Chuối tiêu

Chuối tiêu là một loại quả tốt cho sức khỏe được nhiều người ưu thích. Loại quả này lại giàu kali, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện và điều trị bệnh đột quỵ. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 1-2 quả, hoặc dùng vỏ quả chuối tiêu còn tươi sắc uống thay trà đều có công dụng hiệu nghiệm.

  • Tỏi

Tỏi là một trong những vị thuốc quý trong Đông y giúp chữa được nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh đột quỵ. Bởi vì trong tỏi có chất giúp hạ mỡ máu và hạ huyết áp ngắn ngừa đột quỵ cực tốt.

Hàng ngày bạn chỉ cần đều đặn sử dụng 2 tép tỏi sống, hoặc đã ngâm dấm thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh đột quỵ rất tốt. Bởi vậy tỏi được đánh giá là một trong những loại thực phẩm vàng cho người bệnh đột quỵ.

Sữa đậu nành thực phẩm vàng cho người bệnh đột quỵ

  • Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một trong những đồ uống lý tưởng cho người tăng huyết áp, hay người bệnh đột quỵ. Bởi vì sữa đậu lành có công dụng rất tốt trong việc phòng chống vữa xơ động mạch, cũng như điều chỉnh rối loạn lipid máu, giảm cơ bệnh đột quỵ hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên dùng 1–2 cốc sữa đậu nành, có thể pha thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới