Mách cách chăm con mà mẹ không căng thẳng

Thường khi chăm sóc con, các mẹ luôn gặp phải tình trạng mệt mỏi. Sau đây là những bí quyết chăm con mà mẹ không căng thẳng có thể áp dụng hàng ngày.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cách chăm con để mẹ không căng thẳng mệt mỏi là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Song hành trình chăm con là điều mà mẹ phải học hành lâu dài để cả mẹ và bé để khỏe mạnh. Sau đây là những điều mà mẹ nên lưu ý để chăm con mà mẹ không căng thẳng hay mệt mỏi, thậm chí đó còn là những ngày rất thú vị nữa.

Hãy chăm con theo bản năng và kết hợp với kiến thức mà mình có nhé
Hãy chăm con theo bản năng và kết hợp với kiến thức mà mình có nhé

Chắc hẳn trong những ngày đầu làm mẹ hoặc dù làm mẹ lần 2, lần 3 thì mẹ cũng có rất nhiều bỡ ngỡ, bởi mỗi trẻ mỗi khác, vì vậy mẹ luôn thấy mình căng thẳng, mệt mỏi, và đôi khi muốn có thời gian để ngủ một giấc cũng khó. Song hãy chăm sóc con theo cách của mình để bé luôn ngoan mà mẹ cũng không mệt mỏi.

Hãy chăm sóc trẻ theo bản năng làm mẹ

Khi chuẩn bị sinh con, chắc hẳn mỗi mẹ đều chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức được học hỏi từ những bà mẹ khác, từ những người đi trước và trên sách vở hay Internet, tuy nhiên, đôi khi điều đó có lẽ không tốt cho trẻ.

Vì vậy, để chăm con mà mẹ không căng thẳng, mệt mỏi thì tốt nhất hãy làm theo bản năng làm mẹ của mình kết hợp với những kiến thức đã học được để mang lại những điều tốt nhất cho trẻ.

Học cách thư giãn khi cần thiết

Nhiều bà mẹ trẻ đã lâm vào trầm cảm chỉ vì lo sợ mình sẽ không chăm sóc con tốt và không mang lại những điều tốt nhất cho con. Tuy nhiên, mẹ đừng quá căng thăng khi chăm sóc con, bởi đôi khi những tiếng khóc của trẻ chỉ là cách mà bé muốn mẹ để ý đến quá trình ăn uống, hay muốn được thay tã của bé thôi.

Nếu trẻ có những hiện tượng quấy khóc quá nhiều khiến mẹ mệt mỏi và lo sợ thì có thể có gì đó đang làm tổn thương bé, hoặc bé đang bị bệnh rồi. Mẹ hãy bình tĩnh để dỗ dành trẻ, đừng cuống lên, điều đó không tốt cho cả mẹ và bé đâu. Còn nếu trẻ khóc quá nhiều mà tìm mọi cách không hết, có thể trẻ đã bị bệnh, và lúc này bạn cần đến các thầy thuốc tư vấn để được giải đáp và có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Việc ghi nhật ký và những khoảng khắc của trẻ cũng rất tốt cho mẹ
Việc ghi nhật ký và những khoảng khắc của trẻ cũng rất tốt cho mẹ

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe và làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Lưu trữ những điều hạnh phúc về con yêu

Một trong những hành trình làm mẹ mà có lẽ bạn cần ghi lại đó là những cuốn nhật ký, những bức ảnh ghi lại quá trình chăm sóc và trưởng thành của trẻ. Đó là những điều quý giá nhất cho cả mẹ và bé trong tương lại đấy.

Hãy giải tỏa căng thẳng và không nên cố gắng trong mọi thứ

Nếu mẹ cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng thì có tể tập hít thở sâu để nhẹ nhàng hơn và nhẹ nhõm hơn. Hoặc bạn cũng có thể ngồi thiền để giúp hệ tuần hoàn máu được lưu thông.

Đồng thời, khi chăm sóc con bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy chia sẻ việc chăm con này cho người thân, nhất là chồng của mình. Bạn không nên cố gắng để làm đủ mọi việc của con.  Đây cũng là cách chăm con mà mẹ không căng thẳng và giữ gìn sức khỏe cho tinh thần của mình.

Hãy học theo những cách chăm con mà mẹ không căng thẳng trên để bạn có một tinh thần thoải mái và không mệt mỏi khi chăm sóc con. Mẹ hãy học hỏi và chăm sóc con theo cách của mình nhé.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới