Mẹ bầu thiếu sắt khi mang thai nên ăn gì là tốt nhất?

Thiếu sắt khi mang thai nên ăn gì là vấn đề khiến rất nhiều chị em phải đau đầu. Nếu muốn biết câu trả lời thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để giúp các mẹ bỉm sữa trả lời được câu hỏi “thiếu sắt khi mang thai nên ăn gì?”, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu top những thực phẩm dồi dào chất sắt và có thể giúp các mẹ giải quyết vấn đề nhanh chóng, những thực phẩm bao gồm:

Bà bầu mắc bệnh thiếu sắt nên ăn chuối
Bà bầu mắc bệnh thiếu sắt nên ăn chuối

Bà bầu mắc bệnh thiếu sắt nên ăn chuối

Chuối là một trong những loại thực phẩm có chứa nguồn khoáng chất cần cần thiết và lượng sắt dồi dào nhất có thể giúp cho bà bầu bổ sung sắt một cách hoàn hảo.

Các mẹ bầu thiếu sắt nên ăn chuối vào buổi sáng để tận dụng tối đa công dụng của chuối và ngăn ngừa triệt để tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai. Đặc biệt, chuối sẽ giúp các mẹ giảm đáng kể tình trạng táo bón.

Mẹ bầu thiếu sắt nên ăn các loại hạt

Một số các loại hạt sấy khô như hướng dương, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt lanh…đều có chứa một lượng sắt rất dồi dào có thể bổ sung sắt và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả. Bà bầu thiếu sắt nên ăn nhiều những loại hạt này thay cho những đồ ăn vặt không chứa dinh dưỡng vẫn ăn hàng ngày để sớm thoát khỏi tình trạng thiếu sắt và giúp bé yêu phát triển tốt hơn.

Thiếu sắt khi mang thai nên ăn cháo bột yến mạch

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, bột yến mạch có khả năng ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ và là nguồn dự trữ tuyệt vời giúp hòa tan các chất xơ, protein và các nhóm vitamin trong cơ thể bà mẹ mang thai. Đặc biệt, cháo yến mạch còn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Các mẹ bầu nên ăn cháo yến mạch khoảng 3 lần/tuần nhé

Thiếu sắt khi mang thai nên ăn cháo bột yến mạch
Thiếu sắt khi mang thai nên ăn cháo bột yến mạch

Thiếu sắt khi mang thai nên ăn quả chà là

Chà là là một trong những thực phẩm rất đặc biệt, nó không chỉ chứa nhiều magnesium, potasium, canxi…mà còn có khả năng sản xuất hemoglobin giúp tăng sản xuất hồng cầu và ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt ở phụ nữ mang thai một cách hiệu quả. Chính vì lý do đó, nếu các mẹ bị thiếu sắt khi mang thai nên ăn nhiều quả chà là vào nhé.

Bà bầu thiếu sắt nên ăn nhiều súp lơ xanh

Súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh là loại thực phẩm được khuyến khích nên dùng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Súp lơ có chứa một nguồn dinh dưỡng rất lớn, không chỉ cung cấp sắt mà còn chứa rất nhiều canxi, protein, carbohydrate…giúp mẹ bầu thoát khỏi tình bệnh thiếu sắt một cách hiệu quả.

Thiếu sắt khi mang thai nên ăn lòng đỏ trứng gà

Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào như sắt, photpho, chất khoáng, men tiêu hóa, sắt…rất có lợi cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Do đó, khi mang thai bị thiếu sắt, các mẹ bầu nên ăn nhiều lòng đỏ trứng gà nhé.

Thiếu sắt khi mang thai nên ăn lòng đỏ trứng gà
Thiếu sắt khi mang thai nên ăn lòng đỏ trứng gà

Nên ăn nhiều ngao

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong một con ngao có thể chứa tới 23mg sắt. Chính vì thế, mẹ bầu bị thiếu sắt nên ăn nhiều ngao để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này nhé. Có thể chế biến ngao thành nhiều món ăn khác nhau như ngao hấp, ngao xào sả ớt, canh ngao…để bổ sung thêm vào chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhé các mẹ bầu.

Nên uống nhiều nước cam

Nước cam không chỉ cung cấp nguồn vitamin C dồi dào mà còn giúp cơ thể mẹ bầu có thể hấp thụ chất sắt tối đa, giúp các mẹ bầu thoát khỏi bệnh học ngoại khoa thiếu sắt một cách dễ dàng. Do đó, mỗi ngày các mẹ bầu nên uống một ly nước cam nhé, rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi đấy.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “thiếu sắt khi mang thai nên ăn gì?” của đông đảo các mẹ. Hãy sử dụng thật nhiều các loại thực phẩm trên để có thể tránh trường hợp bị thiếu sắt và bảo vệ an toàn cho sự phát triển của các con yêu.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới