Mẹ hãy lưu giữ ngay những bí quyết này để giúp trẻ thông minh hơn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mẹ đừng để khi bé chào đời mẹ mới phải thực hiện những bí quyết để phát triển trí não của trẻ, mà hãy thực hiện ngay những điều tưởng chừng như đơn giản này từ khi bé còn trong bụng mẹ để giúp trẻ thông minh hơn khi chào đời và phát triển một trí não toàn diện nhất.

Ăn đủ chất trong thời kỳ mang bầu sẽ phát triển trí thông minh của trẻ
Ăn đủ chất trong thời kỳ mang bầu sẽ phát triển trí thông minh của trẻ

Ăn đủ chất giúp trẻ thông minh

Để giúp trẻ thông minh thì trên hết việc ăn đủ chất sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh tốt nhất. Đặc biệt là những thực phẩm dinh dưỡng đa dạng để giúp phát triển não bộ của bé như omega-3, axit béo hay các nhóm chất tốt cho trẻ.

Giao tiếp với bé nhiều hơn

Các mẹ chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên rằng bé đã có thể phát triển ngôn ngữ của mình vào 3 tháng cuối thai kỳ, bởi vậy, bố mẹ hãy tăng cường giao tiếp với bé nhé.

Mặc dù bé chưa hiểu những gì mẹ đang tâm tình nhưng bé có thể nghe, cảm nhận và cảm thấy thân thuộc với mẹ, ghi nhớ giọng nói của mẹ. Đây là một trong những cách mà mẹ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ của trẻ trong giai đoạn sau này.

Không chỉ trò chuyện với bé, mẹ còn có thể đọc truyện vào sách cho bé nghe hàng ngày để giúp trẻ thông minh hơn khi chào đời và trong những chặng đường vàng phát triển trí não.

Tắm nắng rất tốt để phát triển trí thông minh của trẻ
Tắm nắng rất tốt để phát triển trí thông minh của trẻ

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe – làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Mẹ hãy phơi nắng nhiều để bổ sung Vitamin D

Ngoài việc bổ sung Vitamin D từ trong thực phẩm, mẹ còn có thể bổ sung loại Vitamin này thông qua việc thường xuyên tắm nắng, khoảng 20 phút mỗi ngày là mẹ đã giúp bé có thêm nguồn vitamin để phát triển xương chắc khỏe và răng trong tương lai.

Những đữa trẻ có mẹ thường xuyên hấp thu vitamin D sẽ có khả năng phát triển ngôn ngữ nhiều gấp 2 lần trẻ bình thường, vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Mát-xa cho mẹ bầu

Ngay từ tháng thứ 4 của thai kỳ thì trẻ đã phát triển hệ thần kinh và cảm nhận được những gì đang tác động đến bé thông qua mẹ, vì vậy, những động tác mát – xa nhẹ nhàng của mẹ bầu sẽ giúp tăng lượng oxy nuôi dưỡng bé trong bụng, và giảm thiểu các nguy cơ rạn da khi mang thai của mẹ và giúp trẻ phát triển tốt hơn về cả trí não và thể chất.

Tập thể dục rất tốt cho trẻ để phát triển trí não
Tập thể dục rất tốt cho trẻ để phát triển trí não

Tập thể dục khi mang thai

Những động tác thể dục khi mang thai tốt cho cả mẹ và bé. Quá trình này tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ mẹ chuyển dạ tốt hơn.

Chỉ với 20 phút tập thể dục mỗi ngày, mẹ sẽ giúp trí não bé phát triển vượt trội, và tăng lưu lượng oxy để nuôi dưỡng các tế bào thần kinh của trẻ.

Cho bé thường xuyên nghe nhạc

Trẻ có thể cảm nhận những giai điệu âm nhạc từ rất sớm, đồng thời chúng cũng tác động rất lớn đến tư duy và sự phát triển của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn, tăng khả năng sáng tạo và biểu cảm của trẻ. Vì vậy, mẹ hãy thường xuyên cho bé nghe nhạc để phát triển trí thông minh.

Với những bí quyết để giúp trẻ thông minh như trên, mẹ hãy ghi nhớ và thực hiện hàng ngày trong suốt thai kỳ để có thể giúp phát triển trí thông minh của trẻ ngay từ trong bụng mẹ và cả một quá trình lâu dài sau này.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới