Mẹ ơi! Con yêu cái nghiệp Y mà mình lựa chọn!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Con theo nghề Y không phải vì đồng tiền hay vì tiếng thơm mà vì lòng yêu nghề, ở nơi đó con được cống hiến, được tự do nuôi dưỡng ước mơ.

Có hàng trăm nghề để lựa nhưng con vẫn chỉ quyết theo Y nghiệp

Có hàng trăm nghề để lựa nhưng con vẫn chỉ quyết theo Y nghiệp

Có hàng trăm nghề để lựa nhưng con vẫn chỉ quyết theo Y nghiệp

Mang trong mình ước mơ làm Y nghiệp từ nhỏ cho đến khi chính thức bước vào giảng đường Cao đẳng Y Dược thì trừ những suy nghĩ về nghề trộm cắp giết hiếp thì con nghĩ nghề nào cũng là nghề chân chính. Nhưng vì ước mơ và được cứu chữa bệnh cho con người mà con quyết định làm trái ý ba mẹ, con biết con đường phía trước con đi còn lắm chông gai, con cũng hiểu được những hiểm nguy, khó khăn luôn rình rập vây quanh nhưng mẹ ơi nếu ai cũng ôm một nỗi sợ như thế thì ai là người “lăn xả” để cứu chữa bệnh cho toàn nhân loại, con biết mẹ lo lắng cho con, lo lắng thanh xuân của con sẽ bị Y nghiệp vùi dập nhưng con tin ở một góc độ nào đấy sẽ có người đàn ông thật sự thông cảm với con, họ bỏ qua những điều gì mà thanh xuân của con đã mất để đền đáp thì đó mới là người để con đủ đặt niềm tin mà dựa vào. Con viết là thư này như một lời tâm sự chuyện nghề Y, về sự lựa chọn, về sự dấn thân mà con sẽ đi trong suốt cuộc đời mình cho mẹ, cho gia đình và cho những người bạn đồng nghiệp của con sau này. Mấy ngày qua, chỉ vì có một cô điều dưỡng gác chân lên bàn mà con bị chính người thân của mình chỉ trích là theo Y nghiệp làm gì để rồi mang tiếng cả dòng họ. Mọi người cho rằng Y nghiệp mang một trọng trách cao cả nên có “lộng hành” và có lẽ mọi người chỉ nghe truyền tai nhau về những chiếc phong bì mà không hiểu rõ sự thật. Con vẫn nuôi dưỡng ước mơ từ nhỏ sau này lớn lên được mặc chiếc áo Blose trắng để chữa bệnh cứu người, lúc quyết định thi con cũng chỉ làm một bộ hồ sơ duy nhất xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur? Nhận được giấy báo nhập học con thì vui nhưng lại thấy nỗi buồn, nỗi lo âu trên khuôn mặt của mẹ.

Mẹ ơi! Con yêu cái nghiệp Y mà mình lựa chọn!

Mẹ ơi! Con yêu cái nghiệp Y mà mình lựa chọn!

Dù không vui vẻ nhưng ba mẹ vẫn động viên để con tiếp tục xây dựng ước mơ nhưng đến bây giờ con lại rất buồn khi chỉ vì người ta chèn ép, uy hiếp và nói những lời lẽ không hay thì ba mẹ lại trách mắng con và hướng con bỏ nghề. Nhưng mẹ ơi, mẹ chưa thể thấu hiểu hết cái Y nghiệp nó gian nan đến nhường nào đâu mẹ ạ! Cái nạn phong bì đã được kiểm soát chặt chẽ từ lâu nhưng một số người dân vẫn cố ý làm theo để muốn chữa trị nhanh hơn nhưng điều này đã được quán triệt nhưng con lại cho rằng khi một người Y, hay Bác sĩ dốc lòng khám chữa bệnh không màng thời gian, ăn uống để cứu chữa cho người bệnh ngoài cả giờ hành chính tại viện thì người nhà bệnh nhân có chút quà cảm ơn cũng không có gì sai cả. Người ta phấn đấu, hi sinh thì được tận hưởng cũng không có gì là sai, bất kì một ngành nghề nào cũng như thế. Nên con theo nghề Y không phải vì đồng tiền hay vì tiếng thơm mà vì lòng yêu nghề, nơi con được cống hiến, được tự do nuôi dưỡng ước mơ.

Con sẽ tiếp tục lựa chọn Y nghiệp và cống hiến

Con sẽ tiếp tục lựa chọn Y nghiệp và cống hiến

Con sẽ tiếp tục lựa chọn Y nghiệp và cống hiến

Suốt những tháng năm qua, con đã sống với trái tim tràn đầy nhiệt huyết của một cô gái ngành Y trẻ giàu lòng yêu nghề và đã được trang Tin tức Y tế mới nhất ghi nhận. Con đã biến những mảnh đời bệnh tật, đói kém không có tiền chữa trị bệnh có cơ hội được chăm sóc và lành bệnh tại các vùng cao, con đã luôn có trách nhiệm gánh vác với 2 chữ “Y nghiệp” con lựa chọn. Và con nghĩ mình vẫn đang đi và thực hiện đúng con đường mình lựa chọn. Về chuyện tình cảm thì xin mẹ hãy khoan nhắc đến, để khi sự nghiệp vuông tròn, con sẽ tự tin dẫn người đàn ông của đời mình về ra mắt, còn hiện tại thì chưa nhưng trong tư tưởng con luôn thấy yêu người thì có thể bị người phản bội nhưng yêu nghề và gắn bó sống chết với nghề thì nghề sẽ không bao giờ phản bội mình. Con vẫn đi trên con đường mà mình đã chọn, dẫu da có sạm, tóc có rối đi hay chuyện tình cảm của con có lận đận thêm đi chăng nữa thì con vẫn quyết tâm theo đuổi cái ước mơ con gây dựng bấy lâu nay. Con đã lớn lên trong vòng tay và tình yêu thương vô bờ bến của ba mẹ, ba mẹ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để con đến với ước mơ của mình thì hà cớ gì chỉ vì vài câu nói không đúng sự thật về ngành Y mà con phải nghe theo và từ bỏ ước mơ của mình. Con mong sau chuyến đi công tác nước ngoài lần này con sẽ lớn và mạnh mẽ hơn. Để con có thể vững tin vào chính mình, với đúng khi chất của một cô gái ngành Y can trường. Nhưng dù có như thế nào đi nữa, con vẫn cần sự ủng hộ, niềm tin và tình yêu thương của ba mẹ. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con và con tự cảm ơn lấy chính mình vì cho đến giây phút này chưa có bất cứ lời chỉ trích nào ngăn cản được ngọn lửa sục sôi cháy trong trái tim con.

Con vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình và sẽ đạt nhiều thành công vang dội hơn nữa, mang về niềm tin yêu cho gia đình và dòng họ.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới