Mẹ răn con gái đừng lấy chồng ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với mỗi cô gái, việc chọn cho mình một người chồng có thể nương dựa đến suốt cuộc đời không phải là chuyện đơn giản, nhất là những cô gái thường đi sớm về hôm như con gái ngành Y càng khó khăn gấp bội.

yte-1

Mẹ răn con gái đừng lấy chồng ngành Y

Mẹ khuyên tôi: “con đã học ngành Y thì đừng lấy chồng ngành Y bởi nếu cả hai cùng làm trong ngành Y thì những bữa cơm nguội canh nhạt không chỉ dăm ba bữa mà đó là những chuỗi ngày dài đằng đẵng và con cái của con sẽ không được chăm sóc chu đáo như những gia đình khác. Và làm sao có thể chọn lựa người đàn ông mà con có thể gửi gắm cả cuộc đời, có thể thấu hiểu công việc của con và chia sẻ cùng con những khó khăn mà con gặp phải. Đó mới chính là người đàn ông con cần!” Đó là lời dạy của mẹ dạy tôi khi tôi bước sang tuổi trường thành.

Đặc biệt khi tôi bước sang tuổi 20, độ tuổi mà có nhiều chuyển biến về mặt tình cảm, độ tuổi khi con gái biết thế nào là rung động trước một người con trai, biết thế nào là tình yêu,…mẹ tôi đã cho tôi những lời khuyên chân thành từ chính cuộc đời bà. Mẹ tôi từng là bác sĩ nên bà hiểu ngành Y vất vả đến nhường nào nên và người chồng đi cùng mình cũng giống như cá với nước phải có sự liên kết, thấu hiểu lẫn nhau mới có thể gắn bó lâu dài.

Thật may mắn cho tôi khi được sinh ra trong một gia đình êm ấm khi bố tôi là nhân viên Ngân hàng còn mẹ tôi là giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Tôi là con một lại là con gái nên cha mẹ luôn dành tình yêu thương và những gì tốt đẹp nhất cho tôi và tôi thấy thật may mắn và hạnh phúc vì điều đó.

yte2

Lời mẹ khuyên là hành trang tốt cho gái Ngành Y

Bài học mẹ dạy con gái ngành Y trước khi chọn chồng

“Con không nên chọn chồng ngành Y khi con đã trở thành một bác sĩ. Nếu chồng con cũng làm trong ngành Y, con cái con sẽ không ai chăm sóc khi cả hai đều bề bộn những công việc. Khi đó dù con có công việc tốt thì gia đình cũng không hoàn chỉnh. Đó là thất bại của người phụ nữ”, mẹ tôi nói. Nhưng có lẽ câu nói mà tôi nhớ nhất đó chính là “khi con thấy một chàng trai tử tế, có chí hướng, đến với con bằng tình yêu chân thành mà giản dị thì không nên bỏ qua người ấy. Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai nhưng để để đôi tai con đánh lừa lý trí, cảm xúc chỉ là nhất thời và những lời nói ngọt ngào chỉ là cái vở bọc cho sự lừa dối và trống rỗng. Con hãy tỉnh táo chạy theo con tim những cần kiểm chứng bằng lý chí, khi đó con mới chọn được người đàn ông tốt con gái nhé!”

Năm tháng cứ dần trôi, tôi sống trong sự chỉ bảo của cha mẹ và nuôi dần ước mơ trở thành bác sĩ chuyên khoa phụ sản giỏi nhất. Là một người con gái mạnh mẽ và quyết đoán cùng sự hỗ trợ của người mẹ – một người tôi luôn tự hào. Mẹ luôn dạy bảo tôi những gì mà bà biết, đặc biệt khi biết tôi có ý định theo đuổi đam mê trở thành bác sĩ phụ sản mẹ tôi vô cùng ủng hộ nhưng cũng đầy lo lắng. Tôi hiểu những suy nghĩ của mẹ, bởi trước khi trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, mẹ tôi cũng là một bác sĩ đông y, hàng ngày đi sớm về khuya với những ca trực hay những ngày đông bệnh nhân. Và tôi vô cùng ngưỡng mộ mẹ vì có thể tìm được một người đàn ông luôn thấu hiểu và cảm thông công việc của mẹ như bố tôi.

yte3

Bài học mẹ dặn gái Ngành Y trước khi lấy chồng

Câu nói của mẹ cùng tôi đi trên những chặng đường đời và tôi thật biết ơn vì những lời dạy bảo đó đã giúp tôi tìm được người đàn ông tôi cần, một người luôn yêu thương và sẵn sàng bỏ qua sự tự ái của một người đàn ông cùng tôi chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái mà có lẽ những cô gái ngành Y khác vô cùng ghen tỵ. Tôi thật hạnh phúc trong căn nhà của mình, còn bạn đã biết cách chọn sao cho hạnh phúc chưa?

Bích Nhuần – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới