Mẹo chăm sóc da dầu cho làn da mướt mịn ngày hè

Để chăm sóc da dầu chị em cần kiên trì để khắc phục làn da bóng loáng của mình cho làn da căng mướt mịn mà không hề bị nhờn khiến da mặt xấu xí.

Dùng sữa rửa mặt cho da dầu

Với đặc thù da tiết dầu nhờn nhiều nên chị em cần chọn đúng sản phẩm sữa rửa mặt cho da, ưu tiên các sản phẩm có thành phần giúp làm giảm tế bào chết ngăn ngừa da tiết nhờn như axit salicylic, axit citric và acid glycolic.

Chăm sóc da dầu bằng sản phẩm rửa mặt phù hợp

Các thành phần này không hề gây khô da khi sử dụng lượng sản phẩm vừa đủ, chúng sẽ giúp lấy đi lượng dầu thừa đọng lại trong lỗ chân lông để ngăn ngừa mụn hiệu quả đồng thời trị thâm nám da mặt cũng rất tốt.

Tích cực rửa mặt bằng nước ấm

Mùa hè rửa mặt bằng nước ấm nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là giải pháp tuyệt vời hơn để làm giảm bớt tuyến bã nhờn cho khuôn mặt thay vì sử dụng nước lạnh. Tuy nhiên với cách này chị em chỉ cần áp dụng 2 lần mỗi ngày để tránh da bị khô mất đi lượng dầu tự nhiên trên da sẽ kích thích các tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn.

Chăm sóc da dầu – đừng quên giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu là biện pháp hữu hiệu lấy đi lượng dầu bã nhờn trên da khi bạn có việc đột xuất. Đồng thời mang theo giấy thấm dầu trong túi giúp da mặt không còn bị bóng loáng hay khiến cho khuôn mặt lem nhem do da tiết dầu quá nhiều.

Chăm sóc da dầu nên tránh nặn mụn

Da dầu là môi trường lí tưởng cho mụn tấn công làn da căng mịn của bạn, tuy nhiên bạn không nên đưa tay lên mặt nặn mụn chỉ khiến cho vi khuẩn bám thêm vào da gây mụn khiến da bị tổn thương hơn mà thôi. Chỉ nặn mụn khi đôi tay đã được vệ sinh sạch sẽ và nặn mụn đúng cách nhé không sẽ khiến cho làn da thêm tổn thương nhiều hơn mà thôi.

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho da dầu

Thực phẩm cũng có ảnh hưởng rất lớn đến các tuyến bã nhờn hoạt động dưới da, chị em nên bổ sung nhiều thực phẩm có chứa vitamin A có trong khoai lang, cà rốt, rau xanh… đồng thời bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể giúp da căng mịn. Hạn chế các món ăn chiên xào, nướng hay có nhiều chất béo để tránh tình trạng da bị nổi mụn và kích thích cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn.

Lựa chọn thực phẩm phù hợp để chăm sóc da dầu

Ngoài các liệu pháp chăm sóc da dầu tự nhiên chị em cũng nên ngăn ngừa tình trạng lão hóa da do tác nhân từ môi trường cũng như tuổi tác, thời gian khiến da bị chảy xệ chùng nhão. Phụ nữ có thể sử dụng phương pháp căng da mặt nội soi để giúp làm căng da mặt tự nhiên không hề phẫu thuật nhờ kĩ thuật nội soi để đưa chỉ thẩm mỹ vào kéo căng da mặt.

Đồng thời làn da còn lấy lại được độ săn chắc mịn màng nhờ hoạt chất collagen được sản sinh từ chỉ thẩm mỹ giúp chị em trẻ đẹp duy trì được làn da hoàn hảo không tì vết của mình. Chị em nên chọn địa chỉ đáng tin cậy như Thẩm mỹ viện Hà Nội để lựa chọn các cách làm đẹp cho mình nhé.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn