Mẹo hay chọn bỉm cho bé mà mẹ nên biết?

Đa số  những trường hợp mua và sử dụng bỉm không đúng cách rơi vào những ông bố, bà mẹ mới sinh con, có con lần đầu. Chính những sai lầm ấy mà tạo ra tâm trạng bối rối cho mẹ và bé cũng cảm thấy khó chịu, thậm chí còn sảy ra hiện tượng dị ứng, hăm đỏ. Dưới đây là những mẹo hay để mẹ chọn và mua bỉm đúng cách mà mẹ nên biết

Mách mẹ mẹo hay chọn bỉm cho bé

Chọn tã bỉm có chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng

Trẻ em mới sinh ra thường có làn da rất mỏng, nhạy cảm vì vậy các mẹ nên lưu ý khi chọn tã cho trẻ. Mẹ nên chọn loại tã có chất liệu mềm mại, độ thẩm hút cao như vậy dị ứng hay hăm đỏ sẽ không còn là nỗi lo cho bé nữa.

Ngoài ra, tã bỉm có chất liệu mềm mại  là một phương tiện đồng hành cùng giấc ngủ của bé lâu hơn.

Chọn bỉm cho bé phải phù hợp với cân nặng và độ tuổi

Tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ có thể lựa chọn được những loại tã bỉm phù hợp với con mình hơn. Cụ thể:

Những bé mới sinh được vài ngày, lượng phân tương đối ít nên các mẹ chú ý không cần cho con sử dụng bỉm vội, lúc này mẹ chỉ cần dùng tã giấy thôi nhé.

Khi trẻ phát triển từ 1 đến 2 tháng tuổi, nhu cầu về dinh dưỡng cao hơn nên tần xuất đi ngoài của trẻ cũng nhiều hơn. Lúc này mẹ cần chọn cho bé những loại tã bỉm phù hợp với cân nặng của bé, nếu bé mặc bỉm quá rộng thì khi bé đi ngoài có thể bị tràn ra ngoài,  hoặc quá chật thì bé cũng sẽ bị dị ứng .

Chọn những loại bỉm có chất liệu mềm mại

Mẹ nên chọn cho bé tã có độ thấm hút cao

Chọn những loại tã có độ thấm hút cao là một trong những vấn đề đáng lưu ý khi mẹ chọn mua tã cho trẻ. Nếu mẹ chọn loại tã có độ thấm hút không đảm bảo sẽ rất dễ sảy ra tình trạng ẩm ướt, đặc biệt là vào ban đêm, trẻ sẽ thường xuyên bị tỉnh giấc và khi đó giấc ngủ của trẻ sẽ không được đảm bảo.

Chọn tã có xuất xứ rõ ràng

Nhiều mẹ vẫn thường không mấy lưu tâm trong vấn đề, chọn bỉm cho bé cần phải xem xét yếu tố về nguồn gốc xuất xứ. Để trẻ luôn thoải mái khi vui chơi, vận động và an toàn về sức khỏe thì mẹ cần lựa chọn cho con những loại bỉm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Bởi, hiện nay, có rất nhiều loại bỉm tã nhái, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc rõ ràng, những loại này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại với trẻ.

Chọn tã cho trẻ theo mùa

Trong những ngày hè nóng bức, cơ chế đổ mồ hôi của cơ thể sẽ hoạt động mạnh hơn, đặc biệt là cơ thể trẻ khi ấy sẽ ra nhiều mồ hôi hơn, mẹ cần chọn cho bé loại tã thông thoáng hơn,

Ngược lại, đối với mùa đông, mẹ cần chọn cho bé loại tã quần ôm sát, loại tã này sẽ khiến bé của bạn luôn có cảm giác ấm áp và dễ chịu hơn.

Trên đây là những mẹo hay chọn bỉm cho bé một cách đúng đắn và an toàn, để bé luôn thoải mái vui chơi vận động mà không còn nỗi lo về tã nữa.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn