Mẹo kẻ mắt nước nhanh gọn nhất dành cho bạn gái

Kẻ mắt nước là một trong những bước quan trọng trong việc trang điểm cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện một cách hoàn hảo. Dưới đây là những mẹo giúp bạn dùng kẻ mắt nước một cách dễ dàng hơn.

Mẹo kẻ mắt nước dành cho những bạn gái mới bắt đầu trang điểm

Cách kẻ mắt nước khi mắt bị trùng

Một số bạn thường hay gặp phải tình trạng khó kẻ được mắt nước khi trên mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, trùng da khiến bạn kẻ bút đến đâu là bị mất đến đó. Nhằm khắc phục tình trạng này, bạn sử dụng mẹo sau, dùng tay trái căng nhẹ đuôi mắt cho phẳng sau đó cầm bút kẻ nước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang điểm đôi mắt của mình. Đây là một trong những mẹo kẻ mắt nước giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Tuy nhiên, đối với những bạn sở hữu da trung trên mắt, khi trang điểm nên chú ý lựa chọn bút kẻ mắt nước có đầu nhọn, nhỏ để dễ dàng thực hiện. Không nên dùng những bút kẻ đầu to vì chúng sẽ khiến đôi mắt bạn trở nên lem nhem hơn.

Khắc phục tình trạng run tay

Đặt khuỷu tay lên điểm tựa sẽ giúp bạn trang điểm một cách dễ dàng hơn

Run tay là biểu hiện của những bạn mới tập trang điểm đặc biệt khi bạn kẻ mắt nước. Đừng lo lắng, để khắc phục tình trạng này, khi ngồi trước gương bạn đặt 2 khuỷu tay tì lên bàn sau đó đặt ngón út tựa nhẹ vào mặt rồi thực hiện kẻ mắt như bình thường. Nên đặt tay có điểm tựa sẽ giúp bạn không bị run và trang điểm một cách dễ dàng hơn.

Trong trường hợp bạn đặt khuỷu tay lên bàn mà vẫn run thì lúc này bạn nên lựa chọn chì kẻ mắt thay thế cho bút nước. Chì kẻ cũng mang lại cho bạn một đôi mắt sắc sảo và giúp bạn trang điểm dễ dàng hơn.

Kẻ mắt xong mắt buồn hoặc dữ

Căn cứ vào hình dáng đuôi mắt để kẻ mắt nước một cách hiệu quả

Bút kẻ mắt nước là một trong những dòng dược mỹ phẩm được đa số chị em sử dụng. Tuy nhiên khi dùng bút nước xong mắt bạn thường trở nên buồn hoặc cụp xuống, một số trường hợp mắt xếch lên sẵn. Vì vậy khi trang điểm cần biết đuôi mắt mình ở hình dáng nào, nếu đuôi mắt bạn cụp thì bạn kẻ đuôi xếch lên một chút, sau đó dùng kem che khuyết điểm tán lên phần đuôi mắt bị cụp. Bạn có thể tham khảo cách trang điểm cho đôi mắt trở nên long lanh và gợi cảm hơn trên một số trang web trang điểm.

Kẻ xong không thấy đâu

Đây là trường hợp khá nhiều bạn mắc phải do mắt thường xuất hiện tình trạng bị sâu hoặc mắt bị trùng mí do vậy khi bạn kẻ mắt xong thường hay bị nếp gấp vào trong. Vì vậy thay vì bạn kẻ mắt nước như bình thường thì hãy kẻ dày lên thành nhiều lớp và căn cứ vào mắt sẽ căn chỉnh các đường kẻ của mình sao cho hợp lý.

Tránh tình trạng chì kẻ mắt lem nhem bạn nên nhắm mắt một lúc sau khi kẻ

Bên cạnh đó để tránh việc lem nhem ra những vùng mắt xung quanh, sau khi bạn kẻ mắt nước thì nên nhắm mắt một lúc cho khô hẳn rồi sau đó mới mở mắt sẽ giúp đường kẻ của bạn sắc nét hơn. Hoặc để tránh tình trạng này, trước khi vẽ bạn có thể bôi lên một chút kem lót kiềm dầu rồi phủ nhẹ một lớp phấn lên kẻ mắt để hút bớt lượng dầu, áp dụng mẹo kẻ mắt nước này bạn hoàn toàn yên tâm là mắt nước sẽ không bị lem nhem nữa nhé.

Trên đây là một số mẹo kẻ mắt nước giúp bạn gái hoàn toàn tự tin khi trang điểm đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu trang điểm. Tuy liên bạn cũng nên biết cách lựa chọn mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm để việc làm đẹp của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn