Mẹo nhỏ giúp mẹ tránh ngực chảy xệ khi cho con bú

Phụ nữ thường than phiền về tình trạng ngực chảy xệ sau khi sinh bởi tư thế cho con bú không đúng cách sẽ khiến cho bầu ngực mất độ săn chắc tự nhiên.

Nguyên nhân khiến bầu ngực chảy xệ

Do quá trình mang thai nội tiết tố bị thay đổi bầu ngực cũng phát triển to hơn, sau khi sinh các mô mỡ sẽ giảm đi để lại lớp da bị căng dãn khiến cho ngực chảy xệ và chùng xuống nhanh chóng. Bên cạnh đó để quá trình cho con bú thuận tiện hơn nhiều bà mẹ thường thả rông, không mặc áo ngực. Vì vậy bầu ngực căng sữa nặng nề không được nâng đỡ sẽ bị chảy xệ sớm. Vậy cách nào để khắc phục tình trạng ngực chảy xệ cho mẹ sau sinh.

Chị em than phiền do ngực chảy xệ sau sinh

Tập cho con bú đúng cách

Việc cho con bú đúng cách sẽ giúp các bà mẹ tránh được tình trạng ngực chảy xệ bằng cách cho con bú đều hai bên ngực. Bởi khi bé bú mô nội tiết của  ngực sẽ phát triển nhanh hơn nhờ sự kích thích núm ti. Khi bé đã bú no một bên , một bên còn lại nên được hút ra bình dự trữ để cho con ti trong cữ tiếp theo. Mỗi khi thấy ngực bắt đầu căng tức nên dùng máy để hút sữa ra nếu bé không bú thường xuyên.

Luôn mặc áo ngực

Mẹ đừng nghĩ rằng cho con bú thì có thoải mái thả rông để tiện cho con bú nhưng mẹ nên gìn giữ bầu ngực cho mình ngay cả khi cho con bú. Theo thông tin y tế mới nhất cho biết, mẹ nên chọn áo ngực dành cho mẹ sau sinh có thể ôm vừa đủ với người, gọn nhẹ, kích thước vừa vặn không quá rộng hoặc quá chật. Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm áo ngực cho con bú mẹ nên tham khảo trước khi mua để tránh lãng phí khi không sử dụng được.

Không nên giảm cân đột ngột

Tình trạng tăng cân thừa cân ở mẹ sau sinh khó tránh khỏi nhưng mẹ cần tránh không giảm cân quá đột ngột sẽ khiến cho bầu ngực bị chảy xệ nhanh hơn. Mẹ nên lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng để giữ cơ thể không bị tăng cân mà vẫn tiêu hao năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.

Bên cạnh đó mẹ cũng nên thực hiện massage cho ngực sẽ giúp khí huyết được lưu thông tốt nhất giúp cho các dưỡng chất đến ngực nhanh hơn đồng thời sẽ giúp kích thích cơ thể tiết ra hormone estrogen để giữ bầu ngực đầy đặn, săn chắc hơn.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Để đảm bảo lượng sữa cho con cũng như bầu ngực được nuôi dưỡng mẹ có thể chọn các thực phẩm giàu collagen như móng giò, canh gà, da heo, thịt nạc, sữa, trứng, đậu, cà rốt sẽ rất tốt cho bầu ngực.

Xây dựng chế độ ăn uống để cải thiện bầu ngực

Đối với chị em gặp tình trạng ngực chảy xệ sau sinh nhiều sẽ rất khó hồi phục có thể lựa chọn phương pháp nâng ngực nội soi để cải thiện kích thước, hình dáng của ngực.

Phương pháp phẫu thuật đặt túi độn ngực sử dụng thiết bị nội soi nên các hình ảnh trường mổ sẽ được phóng đại qua camera lên màn hình để bác sĩ thực hiện các thao tác bóc tách khoang ngực một cách chính xác nhất đồng thời kiểm soát được hiện tượng chảy máu. Vết mổ nhỏ, mau lạnh không gây xâm lấn không ảnh hưởng đến các dây thần kinh quanh vú, không ảnh hưởng đến quá trình mang thai cho con bú của người mẹ. Chị em mong muốn nâng ngực nội soi có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được bác sĩ tư vấn tốt hơn.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn