Mở rộng xu hướng du học ngành bác sĩ nha khoa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, bác sĩ nha khoa luôn giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của các ngành nghề. Đây chính là một công việc được xã hội trọng thị, mang lại thu nhập cao, có hướng phát triển cao và tạo được sự cân bằng trong cuộc sống.

Xu hướng du học ngành bác sĩ nha khoa phát triển

Nếu lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp, sau một vài năm một nha sĩ có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, ví dụ như: phục chỉnh răng, phẫu thuật chỉnh nha, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ( gọt cằm, gọt hàm,..), phục hình thẩm mỹ,…

Xu hướng du học ngành bác sĩ nha khoa phát triển
Xu hướng du học ngành bác sĩ nha khoa phát triển

Hơn nữa, nha khoa ngoài có thể làm việc ở các bệnh viện lớn thì có thể làm ở các phòng khám tư nhân, tham gia công tác nghiên cứu và giảng dậy hoặc trở thành một báo cáo viên trong các hội nghị về nha khoa trong nước và quốc tế. Đặc biệt là một bác sĩ thuộc những chuyên khoa khác nhau còn có thể liên kết và tạo thành nhóm chuyên gia thẩm mỹ.

Ở nước ta, các chương trình giáo dục Y và nha khoa quốc tế hiện chưa đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của sinh việc, mà việc du học nha khoa ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như: Mỹ, các nước Châu Âu,…có môi trường học tập tiên tiến nhưng quy trình tuyển sinh thường ưu tiên người bản xứ, lại có chi phí học tập cao, có nhiều khó khăn khi học.

Du học ngành nha khoa tại Indonesia

Ở khu vực Châu Á, các trường đào tạo nha khoa ở Thái Lan, Singapore,…chủ yếu chỉ tuyển sinh bản đại.Năm 2015, trường Nha khoa quốc tế McGann Indonesia (MISD) thành lập đã trở thành một trong những lựa chọn phù hợp với tài chính và chất lượng cũng như là giành nhiều hỗ trợ của sinh viên Việt Nam.

Chương trình học ở MISD gồm 5 năm, giảng dậy bằng tiếng anh, học phí khoảng 36.000 USD/năm, giảng viên từ các nước trong khu vực và trên thế giới. Nhà trường luôn tạo mọi mọi điều kiện thận lợi cho các sinh viên nước khác ngoài Indonesia và cam kết hỗ trợ công việc sau khi tốt nghiệp.

Du học ngành nha khoa tại Indonesia
Du học ngành nha khoa tại Indonesia

Bằng tốt nghiệp được công nhận trong tất cả các nước khối ASEAN, ngoài ra người học còn có 3 chứng chỉ sau đại học là chỉnh nha, implant và thẩm mỹ nha khoa. Nếu sinh viên có điều kiện thì có thể dễ dàng học chuyển tiếp lên chương trình master của Đại học Munster tại Đức hoặc chương trình Advance Programs của trường NUY, USC tại Mỹ.

Bên cạnh đó, học trường nha khoa MISD tại Indonesia là sự lựa chọn hợp lý của những bạn đam mê vì MISD liên kết giữa ba trung tâm đào tạo nha khoa: McGann PostGrad School of Dentistry Mỹ (MPSD), Đại Học Prima Indonesia và Ycompany Việt Nam. Ở MISD, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình đại học nâng cao, sau 5 năm đại học tại MISD, ra trường sinh viên sẽ đạt được trình độ tương đương chương trình đào tạo 8 năm bao gồm 2 năm đào tạo sau đại học.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới